Phân tích giá dầu WTI chờ đợi giá đóng cửa của Thứ Tư

 

Áp lực quan trọng chờ giá đóng cửa hôm nay

Dầu thô West Texas Intermediate (WTI), một tiêu chuẩn dầu ở Bắc Mỹ, hiện giao dịch gần 41,41 USD / thùng, thể hiện mức giảm 0,10% trong ngày. 

Vào thứ Ba, dầu đã chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh hai chiều và kết thúc ngày giao dịch đi ngang, hình thành nến Doji, một dấu hiệu của sự do dự trên thị trường. Nói cách khác, cả phe bò và phe gấu đều không muốn dẫn đầu hành động giá. 

Như vậy, trọng tâm bây giờ là vào cuối ngày thứ Tư. Việc chấp nhận trên mức cao $ 41,69 của cây nến Doji sẽ ngụ ý rằng giai đoạn do dự đã kết thúc với một chiến thắng tăng giá và mở ra cánh cửa lên $ 43,06 (mức cao ngày 11 tháng 11). Nếu vi phạm ở đó, mức cao nhất năm 2020 là 43,78 đô la. 

Ngoài ra, việc đóng cửa dưới mức thấp nhất của nến Doji là $ 40,57 sẽ xác nhận một sự đảo chiều giảm và rủi ro chuyển dịch theo hướng có lợi cho việc giảm xuống mức trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) nằm ở mức $ 36,28. 

Biểu đồ khung ngày

Phân tích giá dầu WTI chờ đợi giá đóng cửa của Thứ Tư

Phân tích giá dầu WTI chờ đợi giá đóng cửa của Thứ Tư

Kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh khiến giá dầu giảm

Biểu đồ giá dầu WTI đã giảm hôm nay khi thông tin lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng mạnh làm tăng thêm mối lo ngại về dư nguồn cung, nhưng hy vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch vào tháng 1 lỗ phanh.

Giá dầu thô Brent giao tháng 1 LCOc1 giảm 14 cent, tương đương 0,3% xuống 43,61 USD / thùng vào lúc 0142 GMT và mất 0,2% vào thứ Ba. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giao tháng 12 CLc1 giảm 25 cent, tương đương 0,6% xuống 41,18 USD / thùng, đảo ngược mức tăng 0,2% vào thứ Ba.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) hôm thứ Ba cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về việc tăng 1,7 triệu thùng.

Ông nói: “Tuy nhiên, hy vọng rằng OPEC + sẽ tiếp tục cắt giảm hiện tại vào năm 2021, hoặc thậm chí tăng mức cắt giảm, củng cố giá cả”. Kikukawa dự đoán WTI sẽ tiếp tục duy trì trong phạm vi $ 39 và $ 44 / thùng cho đến cuộc họp đầy đủ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày 30 tháng 11.

Để giải quyết nhu cầu năng lượng yếu hơn trong bối cảnh làn sóng mới của đại dịch COVID-19, Ả Rập Xê-út kêu gọi các thành viên khác của nhóm OPEC + - OPEC và các nhà sản xuất khác bao gồm cả Nga - linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường dầu mỏ khi xây dựng trường hợp chính sách sản xuất thắt chặt hơn vào năm 2021.