Giá vàng XAU/USD: Người bán tiến về mức thấp nhất tháng 11-2020 

 

Giá vàng XAU/USD sụt giảm về quanh vùng $1.766

Vàng đứng trên một nền đất trơn trượt trong khi làm mới mức thấp nhất trong 12 tuần xuống 1.766,56 USD, hiện giảm 0,41% quanh mức 1.767 USD, trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Kim loại màu vàng đã bật khỏi $ 1,768 vào ngày hôm trước trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu và lợi tức kho bạc Mỹ giảm. Tuy nhiên, những động thái điều chỉnh gần đây của đồng bạc xanh và sức mạnh duy trì của lợi tức kho bạc Mỹ dường như đã đè nặng lên kim loại màu vàng.

Các Mỹ chỉ số đô la (DXY) y tá thiệt hại nặng nhất trong hơn một tuần với bị trả lại mới nhất của nó ra khỏi 90,54-90,57. Hơn nữa, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng lấy lại đà tăng lên 1,30% vào thời điểm báo chí.

Tâm lý thị trường vẫn chậm chạp khi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ chen lấn nhau về gói viện trợ coronavirus (COVID-19) đang được chờ đợi nhiều ngay cả khi những lời bàn tán mới nhất cho thấy kết quả vào tuần tới. Trong khi nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp kích thích, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói rằng điều quan trọng là phải có một gói giải cứu lớn. Ngoài ra, ở khía cạnh tiêu cực có thể là những bình luận của cô ấy cho thấy sự tiếp tục của những căng thẳng Mỹ-Trung. Ở những nơi khác, nỗi lo sợ rằng các biến thể covid kháng vắc-xin cũng đè nặng lên tâm trạng.

Trong khi theo dõi các chất xúc tác, các kho dự trữ trong cuộc tấn công châu Á - Thái Bình Dương vẫn suy giảm trong khi hàng hóa không giữ được động thái phục hồi của ngày hôm trước. Trong tương lai, một lịch sáng có thể tiếp tục hướng các nhà giao dịch hàng hóa theo đồng đô la Mỹ , lợi tức kho bạc di chuyển trước các con số hoạt động của Mỹ trong tháng Hai. Mặc dù vậy, bất kỳ thông báo bất ngờ nào liên quan đến gói cứu trợ vi rút của Hoa Kỳ và vắc xin đều có thể đưa ra hướng đi mới cho kim loại màu vàng.

Phân tích kỹ thuật

Sự hình thành Doji hôm thứ Năm gần mức thấp nhất trong nhiều ngày đảm bảo những con gấu vàng phá vỡ 1.968 đô la trước khi hướng báo giá sâu hơn về phía nam. Trong khi đó, mức thấp nhất vào ngày 4 tháng 2 là 1.785 đô la và ngưỡng 1.800 đô la bảo vệ đà tăng ngay lập tức của vàng.

Giá vàng XAU/USD: Người bán tiến về mức thấp nhất tháng 11/2020

Giá vàng XAU/USD: Người bán tiến về mức thấp nhất tháng 11/2020