Giá vàng XAU/USD đình trệ sau khi kết thúc xu hướng giảm trong hai tuần

 

Giá vàng XAU/USD dao động quanh mức $1850

Vàng có ít hành động vào thứ Hai, với chỉ số đô la và lợi tức kho bạc Hoa Kỳ đang hợp nhất. Kim loại màu vàng đang giao dịch hầu như không thay đổi trong ngày gần $ 1,854, tăng 1,49% từ $ 1,826 lên $ 1,855 vào tuần trước. Giá đã giảm trong hai tuần trước đó. 

Chỉ số đô la, kẻ thù lớn nhất của vàng, hiện đang đứng gần 90,22 và lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần 1,09% trong ngày thứ bảy liên tiếp. Hầu hết các nhà phân tích tin rằng con đường ít kháng cự nhất đối với đồng đô la là ở phía thấp hơn, vì thị trường mong đợi chi tiêu tài chính lớn của Mỹ dưới thời Tổng thống của Joe Biden. Do đó, triển vọng rộng hơn của vàng có vẻ lạc quan. 

Tuy nhiên, kim loại này có thể đối mặt với một số áp lực bán ra trong ngắn hạn nếu coronavirus lo ngại gây mất ổn định thị trường chứng khoán toàn cầu , khiến đồng đô la Mỹ bị đánh giá cao. 

Chứng khoán châu Á đang giao dịch trong sắc đỏ vào thời điểm báo chí, có thể do các báo cáo cho rằng biến thể COVID mới của Vương quốc Anh không chỉ có khả năng lây nhiễm cao mà còn gây chết người nhiều hơn so với chủng ban đầu. Theo Reuters, các nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng cung cấp liều lượng đã hứa của các nhà sản xuất vắc xin. 

Tuy nhiên, cho đến nay, hợp đồng tương lai gắn với chỉ số S&P 500 vẫn tích cực, giữ cho đồng đô la giảm giá và vàng không giảm. Nếu thị trường chuyển sang lo ngại rủi ro, kim loại màu vàng có thể sẽ chịu áp lực. Bức tranh kỹ thuật vẫn không lạc quan, vì đường xu hướng giảm từ mức cao nhất của tháng 8 và tháng 11 vẫn còn nguyên vẹn. 

Biểu đồ khung 4 giờ 

Giá vàng XAU/USD đình trệ sau khi kết thúc xu hướng giảm trong hai tuần

Giá vàng XAU/USD đình trệ sau khi kết thúc xu hướng giảm trong hai tuần

 

WTI: Đặt giá thầu nhẹ trên $ 52 vì rủi ro chiến đấu với hy vọng cắt giảm sản lượng

WTI ở 0,30% mức tăng trong ngày trong khi vòng lên $ 52,30 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Trong khi tin tức cuối tuần cho thấy việc cắt giảm sản lượng từ Iraq có lợi cho các nhà đầu cơ giá lên, những nghi ngờ về kích thích coronavirus (COVID-19) của Mỹ và tình trạng virus ngày càng tồi tệ đã che đậy các động thái tăng giá.

Bloomberg đưa ra thông tin cho thấy sản lượng dầu dự kiến ​​của Iraq trong tháng 1 và tháng 2 sẽ cắt giảm khoảng 0,25 triệu thùng / ngày xuống còn 3,6 triệu thùng. Trong khi Baghdad chậm lại dòng chảy dầu chủ yếu là do không thể tôn trọng các mục tiêu của OPEC, hành động của Kurdistan sẽ là chìa khóa để theo dõi.

Khác với những tin tức cuối tuần , sự củng cố rủi ro cũng ủng hộ những người mua năng lượng theo thời gian báo chí. Chỉ số S&P 500 Futures tăng 0,30% và các cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương cũng tăng nhẹ trong đầu ngày thứ Hai.

Mặc dù lo ngại về chủng vi-rút lây lan nhanh chóng đè nặng lên giai đoạn rủi ro, nhưng những dấu hiệu tích cực gần đây đối với gói tài chính sắp sửa của Mỹ dường như đã ủng hộ sự lạc quan mới nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bế tắc đối với gói viện trợ của Mỹ vẫn chưa được giải quyết, do đó khiến rủi ro bị áp lực trong khi biến thể của virus cho thấy nhiều sự khóa chặt hơn từ các nền kinh tế chủ chốt ở phương Tây.

Trong tương lai, một lịch nhẹ trước phiên giao dịch Hoa Kỳ sẽ giữ giá WTI không bị ảnh hưởng bởi chất xúc tác rủi ro. Mặc dù vậy, sự lạc quan thận trọng đối với gói viện trợ covid của Mỹ, được hỗ trợ bởi các điều kiện cải thiện ở Trung Quốc, ủng hộ các mặt hàng .

Mặc dù giao dịch được duy trì ngoài SMA 21 ngày, hiện ở mức 51,00 đô la, vẫn khiến người mua WTI hy vọng, một đường xu hướng dốc giảm từ thứ Tư, hiện ở khoảng 52,85 đô la, bảo vệ các động thái tăng giá ngắn hạn của báo giá.

Giá vàng XAU/USD đình trệ sau khi kết thúc xu hướng giảm trong hai tuần

Giá vàng XAU/USD đình trệ sau khi kết thúc xu hướng giảm trong hai tuần