Giá dầu WTI hợp nhất mức tăng khoảng $ 64,00

 

Giá dầu WTI có điều chỉnh tăng sau thời gian tạm lắng do NFP

Những con bò đực WTI có nhịp thở xung quanh mức đỉnh 14 tháng, hiện giảm xuống 63,85 đô la, trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Khi làm như vậy, tiêu chuẩn năng lượng cho thấy mức lỗ 0,30% trong ngày sau một đợt phục hồi xuất sắc về hy vọng phục hồi kinh tế và các tiêu đề của OPEC +.

Bất chấp kỳ vọng của thị trường sẽ hạ nhiệt biên giới dầu mỏ , Nga, Ả Rập Xê-út và các đồng minh trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), được gọi là OPEC +, đã kiềm chế trước bất kỳ sự cắt giảm sản lượng nào trong cuộc họp gần đây nhất. Các nhà sản xuất dầu toàn cầu thậm chí đã từ chối sự phục hồi của sản lượng đá phiến của Mỹ trong khi gia hạn các chính sách hiện tại cho đến tháng Tư.

Không chỉ tin tức OPEC + mà tiến độ dự luật cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Thượng viện cũng tham gia vào tin tức vắc xin coronavirus (COVID-19) có lợi cho phe bò dầu.

Ngược lại, mức cao nhất trong một năm của lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và chỉ số đô la Mỹ (DXY) đứng đầu hàng năm thách thức những người mua WTI ngay cả khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cố gắng thách thức giá trái phiếu vào cuối ngày thứ Năm.

Trong tương lai, sự thoái lui mới nhất có thể sẽ chiếm ưu thế trong bối cảnh thiếu các chất xúc tác chính ở châu Á cũng như sự tạm lắng giao dịch trước NFP điển hình. Tuy nhiên, sự lạc quan của thị trường có thể khiến người mua dầu hy vọng trừ khi có bất kỳ sự thất vọng lớn nào từ số liệu việc làm của Mỹ trong tháng Hai.

Phân tích kỹ thuật

Với sự phục hồi rõ ràng khỏi đường EMA 21 ngày, cần đề cập đến việc giao dịch bền vững vượt ra ngoài đường hỗ trợ tăng dần từ tháng 11 năm 2020, WTI được thiết lập để thách thức mức cao nhất năm 2020 là 65,45 đô la. Tuy nhiên, bất kỳ đợt pullback nào dưới mức đỉnh tháng 2 gần $ 63,70 có thể chuyển hướng vàng đen đến mức EMA 21 ngày gần $ 60,00.

Biểu đồ khung 4 giờ

Giá dầu WTI hợp nhất mức tăng khoảng $ 64,00

Giá dầu WTI hợp nhất mức tăng khoảng $ 64,00

 

XAU / USD thoát khỏi mức thấp nhất trong chín tháng dưới 1.700 USD

Vàng củng cố các khoản lỗ gần đây gần mức thấp nhất trong nhiều ngày, được đánh dấu trước vài giờ, trong khi quay vòng lên 1.700 USD trong phiên giao dịch đầu tiên tại châu Á vào thứ Sáu. Mặc dù vậy, kim loại màu vàng vẫn dễ bị giảm giá hơn nữa khi lợi suất Kho bạc Mỹ tăng cao nhất trong một năm, lóe lên sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Mặc dù Fed's Powell đã loại bỏ những thách thức sắp xảy ra đối với ngân hàng trung ương Hoa Kỳ từ sự phục hồi của lợi suất Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nhưng những con gấu trái phiếu vẫn chưa bị thuyết phục. Ông chủ Fed đảm bảo "điều kiện thị trường rối loạn" để phản ứng với động thái trái phiếu cho đến khi lạm phát duy trì trên 2,0% và việc làm tối đa chỉ có thể thay đổi chính sách tiền tệ .

Trong khi các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kết hợp với các tín hiệu mới nhất từ ECB , vốn đang cố gắng xoa dịu những con gấu trái phiếu, tiến bộ trong biện pháp kích thích của Hoa Kỳ và ngân sách của Vương quốc Anh làm tăng rủi ro đáng kể đối với lo ngại cắt giảm. Theo thông tin cập nhật mới nhất, Thượng viện Hoa Kỳ đang tiến gần hơn đến việc thông qua dự luật cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden.

Trong bối cảnh đó, các điểm chuẩn của Phố Wall đã giảm xuống dưới 1,0% mỗi kỳ hạn trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng lên 1,569%, mức cao mới kể từ tháng 2 năm 2020.

Trong tương lai, các thị trường toàn cầu có khả năng chứng kiến ​​giao dịch tiền NFP tạm lắng trừ khi các nhà hoạch định chính sách Mỹ đưa ra bất kỳ tiến bộ lớn nào về việc bỏ phiếu kích thích covid tại Thượng viện. Một điều quan trọng nữa là các bản cập nhật về coronavirus (COVID-19) và tin tức về vắc-xin đã đưa ra những nguy cơ mới từ muộn.

Biểu đồ khung 4 giờ

Giá dầu WTI hợp nhất mức tăng khoảng $ 64,00

Giá dầu WTI hợp nhất mức tăng khoảng $ 64,00