Giá dầu thế giới đêm qua giảm xuống dưới $38

 

Dầu WTI giảm vào đêm qua trong bối cảnh rủi ro trên thị trường toàn cầu

Dầu thô West Texas Middle (WTI), điểm chuẩn dầu của Bắc Mỹ, đang giao dịch gần 37,80 đô la vào thời điểm đưa tin, đã đưa ra mức cao 38,46 đô la trong những giờ đầu giao dịch châu Á. 

Sự phục hồi qua đêm từ $ 37,31 đến $ 38,46 đang bị đảo ngược trong bối cảnh phát triển tiêu cực về giá trên các biểu đồ kỹ thuật. 

Để bắt đầu, mức giảm 5,85% đã được xác thực của tín hiệu đảo chiều giảm giá được báo hiệu bởi nến Doji của Thứ Ba. Ngoài ra, sự sụt giảm hôm thứ Tư đã xác nhận sự phân kỳ giảm của chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày. 

Một sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi biểu đồ chỉ báo mức cao thấp hơn, mâu thuẫn với mức cao hơn về giá. Các mô hình thường xảy ra sau các cuộc biểu tình giá đáng chú ý và thường đi trước pullback đáng chú ý. 

Vàng đen có thể chịu lỗ sâu hơn trong ngắn hạn. Hỗ trợ ngay lập tức nằm ở mức 34,36 đô la (mức thấp trong ngày 15 tháng 6), trong đó hỗ trợ chính nằm ở mức 32,29 đô la (trung bình di chuyển đơn giản trong 100 ngày). 

Ở phía cao hơn, một động thái trên mức cao nhất ngày 23 tháng 6 là $ 41,63 là cần thiết để khôi phục xu hướng tăng từ mức thấp trong tháng 4 xuống dưới $ 10.

Giá dầu thế giới đêm qua giảm xuống dưới $ 38

Giá dầu thế giới đêm qua giảm xuống dưới $38

 

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm

Với những cập nhật mới nhất từ ​​Nhà Trắng càng làm cho sự bi quan trước đó tăng lên, cổ phiếu châu Á có thể sẽ tiếp tục giảm điểm. Do đó, chỉ số cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,40% trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản mất 1,6% khoảng 22.200. Hơn nữa, ASX 200 của Úc cũng miêu tả tâm lý lạc quan trong khi giảm hơn 2,0% xuống còn 5,844 khi chúng tôi viết vào đầu thứ Năm. Mặc dù vậy, New Zealand 50 của New Zealand có thể đang xem xét các con số thương mại gần đây để in mức lỗ thấp hơn 1,09%.

Sau những bình luận đầu ngày của Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro , các cập nhật gần đây của Reuters cho thấy các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ trích dẫn quân đội Trung Quốc ủng hộ Huawei và Hikvision. Tin tức thúc đẩy mối quan hệ căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoài căng thẳng Mỹ-Trung, các cập nhật thương mại của Mỹ liên quan đến Liên minh châu Âu (EU), các nhà sản xuất lốp xe của Anh và châu Á gần đây đã ủng hộ tỷ lệ cược của một cuộc chiến thương mại lớn.

Ngoài ra, việc tăng số lượng virus từ Hoa Kỳ củng cố nỗi sợ của sóng thứ 2. Tác động kinh tế có thể xảy ra của đại dịch gần đây đã được hiện thực hóa trong Dự báo GDP của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xuống cấp đến năm 2020.

Khác với áp kế rủi ro châu Á, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm và tương lai chứng khoán của Mỹ cũng mô tả các điều kiện thị trường nghiệt ngã.

Điều đáng nói là các thương nhân ở Bắc Kinh và Hồng Kông đang tận hưởng kỳ nghỉ vào thứ Năm. Do đó, các chất xúc tác rủi ro, chủ yếu liên quan đến COVID-19 và quan hệ thương mại toàn cầu, vẫn là động lực chính.