Giá dầu hôm nay Ả Rập Saudi cam kết cắt giảm sản lượng

Có những cải thiện từ thị trường dầu

Dầu tương lai tăng vào thứ ba ngày 12/05/2020, được thúc đẩy bởi một cam kết bất ngờ từ Ả Rập Xê Út nhằm cắt giảm tình trạng tồn động lượng dầu sản xuất trong tháng 6 vừa rồi, tình trạng này đã tăng lên khi đại dịch Covid-19 đè bẹp nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent tương lai đã tăng lên mức cao 30,11 USD / thùng và tăng 0,8%, tương đương 24 cent, ở mức 29,87 USD lúc 0206 GMT, đảo ngược một số khoản lỗ của phiên trước đó. 

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 1,6%, tương đương 38 cent, ở mức 24,52 USD sau khi chạm mức cao 24,77 USD.

Ả Rập Saudi cho biết có thể sẽ cắt giảm thêm 1 triệu thùng dầu, cắt giảm tổng sản lượng xuống còn 7,5 triệu thùng / ngày, giảm gần 40% so với tháng Tư.

Việc giảm sản xuất này đã khuyến khích các thành viên OPEC + khác tuân thủ và thậm chí đưa ra các biện pháp cắt giảm tự nguyện, điều này sẽ nhanh chóng thúc đẩy hành động tái cân bằng của thị trường dầu mỏ toàn cầu, ông Stephen Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp, cho biết. OPEC + là một nhóm bao gồm các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác bao gồm Nga.

Giá dầu hôm nay Ả Rập Saudi cam kết cắt giảm sản lượng

Giá dầu hôm nay Ả Rập Saudi cam kết cắt giảm sản lượng

 

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait cam kết cắt giảm sản lượng thêm 180.000 bpd.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn đặt câu hỏi tại sao cần phải cắt giảm thêm nhiều như vậy?

Phân tích từ chuyên gia kinh tế năng lượng

Vivek Dhar, chuyên gia kinh tế năng lượng và khai thác của Ngân hàng Commonwealth cho biết, điều này thật bất ngờ và quan trọng.

Việc cắt giảm, kết hợp với các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nới lỏng các hạn chế Virus Covid-19 và tạo ra sự phục hồi dần dần nhu cầu nhiên liệu, dự kiến ​​sẽ giảm bớt áp lực lên khả năng lưu trữ thô.

Tuy nhiên, trước sự bùng phát của coronavirus mới, bao gồm cả ở Trung Quốc và Hàn Quốc, thị trường cảnh giác với làn sóng thứ hai của Covid-19 đã thúc đẩy khóa máy mới.

Về phía cầu có lẽ có quan điểm cho rằng điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau chúng ta, có thể sẽ xuất hiện một đợt ảnh hưởng giảm tiếp theo gây ảnh hưởng đến tình hình chung trên thị trường.

Theo tin từ Reaters, thị trường dầu thô của Mỹ có khả năng tăng lên trong tuần này, trước các báo cáo từ nhóm ngành công nghiệp của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ ba.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết “Giá dầu hôm nay Ả Rập Saudi cam kết cắt giảm sản lượng”. Chúc bạn trở thành một nhà giao dịch forex chuyên nghiệp tại ATOM Markets.