Giá cổ phiếu Apple có thể trở nên hấp dẫn

 

Apple công bố iPad và Apple watch mới

Apple đã công bố iPad, các mẫu Apple Watch mới và một dịch vụ đăng ký đi kèm vào đêm qua. Doanh thu tổng hợp cho iPad, thiết bị đeo được và dịch vụ dự kiến ​​đạt tổng cộng 106,5 tỷ USD cho năm tài chính hiện tại của Apple kết thúc vào cuối tháng này.

Đó vẫn chỉ là khoảng 3/4 doanh thu được tạo ra từ một sản phẩm duy nhất - iPhone. Đúng như dự đoán, sự kiện hôm thứ Ba đã phá vỡ nhịp độ sản phẩm trước đây của Apple khi không đưa vào bản cập nhật cho điện thoại thông minh mang tính biểu tượng. Đó có lẽ là do Apple thích giữ các thông báo sản phẩm của mình gần với ngày xuất xưởng, và việc sản xuất các thiết kế iPhone hàng đầu của năm nay đã bị trì hoãn do đại dịch. Dòng sản phẩm mới dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào khoảng cuối tháng 10 - muộn hơn khoảng một tháng so với bình thường - có nghĩa là Apple có khả năng sẽ sớm tổ chức một sự kiện khác để giới thiệu sản phẩm.

Giá cổ phiếu Apple có thể trở nên hấp dẫn

Giá cổ phiếu Apple có thể trở nên hấp dẫn

 

Việc tiết lộ đó không thể đến quá sớm đối với các nhà đầu tư đã tăng giá trị thị trường của Apple lên mức kỷ lục 2 nghìn tỷ đô la, phần lớn là do cường điệu cho một mô hình 5G mà một số người mong đợi sẽ tạo ra một con số mới trong doanh số. Cổ phiếu đã hạ nhiệt 14% so với mức đỉnh ngày 1 tháng 9, bao gồm một số điểm yếu vào thứ Ba ngay sau sự kiện. Nhưng cổ phiếu của Apple vẫn giao dịch ở mức gần gấp 32 lần thu nhập trước đó - gần gấp đôi so với trước sự kiện ra mắt iPhone năm ngoái.

Bây giờ có phải thời điểm mua cổ phiếu Apple?

Apple (NASDAQ: AAPL ) đã quan tâm đến vấn đề này trong đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ vào tháng 9. Chỉ trong một ngày, cổ phiếu AAPL giảm 8%, đánh bay 180 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty - mức lỗ lớn nhất trong một ngày đối với bất kỳ công ty nào từ trước đến nay.

Sự trượt dốc này cũng khiến Apple mất đi vị thế vốn hóa thị trường trị giá 2 nghìn tỷ USD. Với việc AAPL hiện đã giảm khoảng 15% so với mức cao nhất vào ngày 1 tháng 9 và một thông báo về iPhone 12, cùng với 5G mới được dự đoán trong thời gian tới, bây giờ có phải là lúc để mua cổ phiếu của Apple?

Không có gì bí mật khi sự gia tăng mạnh mẽ của giá cổ phiếu Apple trong hơn một thập kỷ qua có liên quan trực tiếp đến sản phẩm iPhone. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của iPhone là 26,42 tỷ USD, cao gấp đôi so với doanh thu của bộ phận lớn nhất tiếp theo - Dịch vụ với 13,2 tỷ USD - và chiếm 44% tổng doanh thu.

Giá cổ phiếu Apple có thể trở nên hấp dẫn

Giá cổ phiếu Apple có thể trở nên hấp dẫn 

 

Nơi mà mọi thứ trở nên thú vị vào năm 2020 là sự xuất hiện của 5G. Apple đã tụt hậu so với các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Samsung trong việc cung cấp hỗ trợ 5G, nhưng iPhone 12 sẽ thay đổi tất cả. Điều đó làm tăng kỳ vọng rằng iPhone 12 sẽ là một con quái vật bán chạy.

Apple đang thận trọng hơn, được cho là đã đặt hàng 75 triệu chiếc iPhone 12 cho năm 2020, phù hợp với đợt ra mắt iPhone năm ngoái. Nhưng ngay cả khi giữ ổn định khi các nhà sản xuất khác đang chứng kiến ​​các lô hàng điện thoại thông minh tiếp tục giảm sẽ là một chiến thắng lớn cho Apple và có khả năng thúc đẩy giá cổ phiếu Apple (APPL).

Vì vậy xu hướng tăng vẫn là mục tiêu chính mà các nhà đầu tư đang hướng tới vì hai lý do chính: Thứ nhất là sự phục của giá cổ phiếu Apple do bất ổn tâm lý của nhà đầu tư làm giá giảm đột ngột trước đó, thứ 2 APPL sắp tung ra thị trường sản phẩm mới Iphone12 nhằm thúc đẩy giá cổ phiếu tăng lên trong thời gian tới.