Dự đoán XAUUSD: Vàng nằm trong tam giác kháng cự giảm dần

 

XAUUSD nằm trong tam giác kháng cự giảm dần

XAUUSD đã tăng 0,89% vào thứ Hai, vàng hiện đang đóng cửa ở phần trên của mô hình tam giác giảm dần kéo dài bốn tuần được thấy trên biểu đồ hàng ngày. Việc đóng cửa trên mức kháng cự tam giác, hiện ở mức $ 1,970, sẽ ngụ ý sự hồi sinh của xu hướng tăng rộng hơn và làm lộ mức cao kỷ lục $ 2,075 đạt được vào ngày 7 tháng 8. Trên đường cao hơn, kim loại màu vàng có thể gặp phải mức kháng cự $ 1,992 (mức cao ngày 1 tháng 9 ) và $ 2,016 (cao vào ngày 18 tháng 8). 

Một sự đột phá có vẻ có khả năng xảy ra vì biểu đồ MACD đã biểu thị các mức thấp hơn cao hơn, một dấu hiệu của sự suy yếu của đà giảm. Mặt khác, hỗ trợ tam giác ở mức $ 1,909 là mức cần đánh bại đối với những con gấu. Vào thời điểm báo chí, vàng đang giao dịch gần $ 1,955 / ounce.

Biểu đồ khung ngày 

Dự đoán XAUUSD: Vàng nằm trong tam giác kháng cự giảm dần

Dự đoán XAUUSD: Vàng nằm trong tam giác kháng cự giảm dần

 

Sự lạc quan thận trọng thăm dò những người mua vàng…

Giá vàng tăng vào thứ Hai được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn, trong khi các nhà đầu tư trông đợi vào Mỹ. Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này để biết thêm các dấu hiệu về các biện pháp kích cầu và mục tiêu lạm phát.

Những người tham gia thị trường cũng đang chờ đợi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và các quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ có hiệu lực vào thứ Năm. Các ngân hàng trung ương lớn đã tung ra các biện pháp kích thích chưa từng có và giữ lãi suất ở mức thấp, đưa vàng lên mức cao mới vì vai trò của nó như một hàng rào chống lại lạm phát và tiền tệ sự suy nhược.

Với việc Hoa Kỳ thách thức quyết định của AstraZeneca về việc khởi động lại các thử nghiệm vắc xin COVID-19, các động thái rủi ro của thị trường trở nên nhẹ nhõm hơn khi các nhà quản lý Mỹ lo ngại các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cũng đặt câu hỏi về tâm trạng thị trường có thể là tin tức rằng Hạ viện Anh từ chối thúc đẩy của Đảng Lao động đối lập để chặn Dự luật Thị trường Nội bộ (IMB) trong một động thái nhằm tránh Brexit cứng. Dự luật nhận được sự chỉ trích gay gắt từ Liên minh châu Âu (EU) và một số người ủng hộ Tory nhưng vẫn được giữ nguyên do phe Bảo thủ chiếm đa số trong Hạ viện.

Dự đoán XAUUSD: Vàng nằm trong tam giác kháng cự giảm dần

Dự đoán XAUUSD: Vàng nằm trong tam giác kháng cự giảm dần

 

Ngược lại, tin tức rằng Bộ Ngoại giao Mỹ giúp giảm bớt những cảnh báo đi lại đối với Trung Quốc và Hồng Kông hài lòng những mạo hiểm. Hơn nữa, bản cập nhật của Washington Post cho thấy Mỹ chặn hàng hóa Trung Quốc sản xuất bằng lao động cưỡng bức cũng đặt câu hỏi về tâm trạng thích rủi ro.

Giữa tất cả những lần chơi này, S&P 500 Futures tăng 0,25% lên 3.376 sau khi điểm chuẩn của Phố Wall tăng hơn 1,0% mỗi lần trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Tiếp tục, các thương nhân sẽ để mắt đến dữ liệu Sản xuất Công nghiệp và Doanh số Bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 8. Các dự báo cho thấy nền kinh tế chủ chốt phục hồi lần lượt từ -1,1% và + 4,8% lên 0,0% và + 5,1% theo năm. Tuy nhiên, không thể loại trừ nỗi lo sợ thất vọng vì làn sóng thứ hai của virus đã tấn công các nền kinh tế lớn, ngoại trừ Bắc Kinh.

Nếu dữ liệu theo lịch trình in ra các kết quả lạc quan, tâm lý giao dịch có thể có thêm một lý do để thu hồi những người mua đô la Mỹ, do đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng.