Dự đoán XAUUSD: Những con bò vàng có thể lên đến 2000 đô

 

Bất ổn toàn cầu là dấu hiệu cho sự tăng giá của vàng

Vào những tháng đầu năm 2020, dự đoán XAUUSD của các chuyên gia sẽ giữ trên 1.500 đô la một ounce trong năm 2020 và kiếm được mức tăng khiêm tốn vào năm 2021 khi lãi suất thấp và địa chính trị không chắc chắn tăng sức hấp dẫn. Nhưng đến thời điểm hiện tại tháng 7/2020 con số đó đã vượt xa đến hơn 1950 đô la vì ảnh hưởng dịch bệnh và bất ổn địa chính trị. Vàng theo truyền thống được coi là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ hỗn loạn và trở nên phổ biến hơn khi các tài sản khác mang lại lợi nhuận thấp.

Giá đã tăng 18% trong năm ngoái - mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 2010 - khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu chùn bước và các ngân hàng trung ương đã phản ứng bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ.

Dự đoán XAUUSD giá vàng có thể lên đến 2000 đô

Dự đoán XAUUSD giá vàng có thể lên đến 2000 đô

 

Cuộc thăm dò của các nhà phân tích và thương nhân, chủ yếu được tiến hành trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, với dự đoán XAUUSD sẽ đạt khoảng trên 1.8000 USD một ounce trong năm nay và khả năng tăng đến 2000 đô la vào cuối năm 2020 và năm 2021.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered đã tái lập trạng thái trú ẩn an toàn. Chúng tôi hy vọng vàng sẽ kiểm tra mức cao trong bảy năm vào năm 2020, mặc dù chúng tôi thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bị giữ trong suốt cả năm.

Fed dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất không đổi sau khi cắt giảm ba lần vào năm ngoái.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của INTL FCStone cho biết, nhà phân tích rủi ro dài hạn dự kiến ​​sẽ vẫn ở lại thị trường, cung cấp một miếng đệm cho bất kỳ sự yếu kém nào về giá.

Dự đoán XAUUSD thống trị mức cao kỷ lục, có thể tiến đến 2.000 đô la

Dự đoán XAUUSD của các nhà phân tích và chuyên gia đã đi đúng hướng, thậm chí còn nhanh hơn so với dự đoán của họ.

Cụ thể vàng tăng 1,13% trong khi nhận được giá thầu gần $ 1.964 trong phiên châu Á hôm thứ ba. Vàng thỏi gần đây đã tăng lên mức cao kỷ lục 1.976,77 đô la khi chỉ số đô la Mỹ vẫn nặng gần mức thấp nhất kể từ giữa năm 2018. Ngoài ra, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại có thể là tin tức cho thấy sự gia tăng căng thẳng địa chính trị và các trò chơi đấu đá lẫn nhau giữa Mỹ và Trung Quốc càng làm cho lòng tin của các nhà đầu tư giảm đi với đồng đô la. Mặc dù vậy, các nhà giao dịch đang chờ đợi các manh mối quan trọng liên quan đến gói tài chính của Mỹ trong khi nhắm mục tiêu ngưỡng 2.000 đô la.

Dự đoán XAUUSD giá vàng có thể lên đến 2000 đô

Dự đoán XAUUSD giá vàng có thể lên đến 2000 đô

 

Cuộc chiến không hồi kết

Những người mua kim loại quý là không thể ngăn cản khi sự yếu kém của đồng đô la Mỹ tham gia vào các rủi ro địa chính trị. Mỹ chỉ số đô la (DXY), máy đo của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh hiện tại 93,55. Chỉ số đồng bạc xanh dường như đang mang gánh nặng của các trường hợp tăng coronavirus (COVID-19) ở Mỹ và sự không chắc chắn xung quanh gói viện trợ được chờ đợi nhiều. Trong bản cập nhật mới nhất, đảng Cộng hòa cung cấp chi tiết về gói viện trợ trị giá 1 nghìn tỷ đô la trong khi nhân viên chính của Nhà Trắng Meadows cho biết sẽ có một cuộc họp rất hiệu quả 'với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về dự luật viện trợ.

Ở những nơi khác, sự hiện diện trên không của Hoa Kỳ trên Biển Đông và sự thúc đẩy vũ khí hạt nhân của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, cùng với các vụ nổ ở Iraq, đẩy lùi nỗi sợ địa chính trị và tăng nhu cầu trú ẩn an toàn của hàng hóa. Hơn nữa, Hoa Kỳ nói rằng họ đã giảm sản xuất tiền Vàng và Bạc trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho thấy sự sẵn sàng để tăng nguồn cung tiền. Caroline Bain, một nhà phân tích tại Capital econom cho biết, chúng tôi dự đoán rằng một sự tăng trưởng nhỏ trong tăng trưởng công nghiệp toàn cầu sẽ khuếch đại mọi áp lực tăng lên đối với nhu cầu bạc.

Trong tất cả các chất xúc tác này, S & P 500 Futures tăng 0,40% lên 3.245 trong khi lợi suất Kho bạc 10 năm của Mỹ tăng 1,1 điểm cơ bản (bps) lên 0,62% vào thời điểm báo chí.

Phân tích kỹ thuật

Mức cao kỷ lục trước đó, lóe lên vào tháng 9 năm 2011 khoảng $ 1.921 trở thành hỗ trợ chính để xem. Ngoài ra, mức mở rộng Fibre 61,8% của báo giá tăng từ giữa năm 2001 đến cuối năm 2011, khoảng $ 2,077.

Với sự yếu kém của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao, kim loại quý này dự đoán XAUUSD ​​sẽ tiếp tục chạy về phía bắc tới mức tâm lý 2.000 đô la, hiện tại giá đã tiến rất gần đến mốc này. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ các chất xúc tác rủi ro vì các động thái của các cơ quan như Fed có thể được dự kiến ​​trong trường hợp tin tức tích cực về đồng đô la Mỹ. Các nhà giao dịch cần hết sức chú ý điều này.