Chứng khoán Mỹ hôm nay 26-02-2021

 

Thị trường châu Á sôi động khi trái phiếu chuyển hướng

Chứng khoán châu Á trượt xuống mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Sáu khi thị trường trái phiếu toàn cầu chuyển hướng khiến lợi suất tăng vọt và khiến các nhà đầu tư lo sợ vì lo ngại những khoản lỗ nặng nề có thể gây ra tình trạng bán tháo các tài sản khác

Quy mô của đợt bán tháo đã khiến ngân hàng trung ương Australia khởi động một hoạt động mua trái phiếu bất ngờ để thử và ngăn chặn tình trạng chảy máu, giúp lợi suất tại đó sớm đạt đỉnh.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm trở lại 1,494% từ mức cao nhất một năm là 1,614%, nhưng vẫn tăng 40 điểm cơ bản đáng ngạc nhiên trong tháng trong một động thái lớn nhất kể từ năm 2016.

Chứng khoán Mỹ hôm nay 26-02-2021

Chứng khoán Mỹ hôm nay 26-02-2021

 

Damien McCollough, người đứng đầu chiến lược tỷ giá của Westpac cho biết: “Xu hướng thu nhập cố định đang chuyển sang một giai đoạn nguy hiểm hơn đối với các tài sản rủi ro.

"Việc tăng lợi suất từ ​​lâu chủ yếu được coi là một câu chuyện cải thiện kỳ ​​vọng tăng trưởng, nếu có bất kỳ điều gì tạo ra tài sản rủi ro, nhưng động thái trong đêm đáng chú ý bao gồm việc tăng lãi suất thực và kéo theo kỳ vọng dỡ bỏ của Fed."

Các thị trường đang phòng ngừa rủi ro về một đợt tăng lãi suất sớm hơn từ Cục Dự trữ Liên bang, mặc dù các quan chức trong tuần này tuyên bố rằng bất kỳ động thái nào cũng sẽ kéo dài trong tương lai.

Các hợp đồng tương lai của quỹ Fed hiện đã được định giá gần như đầy đủ để tăng lên 0,25% vào tháng 1 năm 2023, trong khi Eurodollars được chiết khấu vào tháng 6 năm 2022.

Ngay cả ý nghĩ về sự kết thúc cuối cùng đối với dòng tiền siêu rẻ được gửi đến cũng khiến các thị trường chứng khoán toàn cầu thường xuyên đạt mức cao kỷ lục và kéo dài định giá.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương của MSCI giảm 2,4% xuống mức thấp nhất trong một tháng, trong khi Nikkei của Nhật Bản giảm 2,5%.

Các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc tham gia thoái lui với mức giảm 2,5%.

Hợp đồng tương lai NASDAQ giảm 0,5% sau khi giảm mạnh qua đêm, trong khi S&P 500 kỳ hạn giảm 0,1%. EURO STOXX 50 kỳ hạn mất 1,2% và FTSE kỳ hạn 1,1%.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng bị ảnh hưởng

Chỉ số Dow đã giảm 1,75%, trong khi S&P 500 mất 2,45% và Nasdaq 3,52%, mức giảm lớn nhất trong gần 4 tháng đối với chỉ số công nghệ nặng. Những người yêu công nghệ đều bị ảnh hưởng, với Apple Inc, Tesla Inc, Amazon.com Inc, NVIDIA Corp và Microsoft Corp là những công ty lớn nhất. Tất cả những điều đó đã nâng tầm quan trọng của dữ liệu tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu, bao gồm một trong những biện pháp lạm phát được ưa chuộng của Fed.

Chứng khoán Mỹ hôm nay 26-02-2021

Chứng khoán Mỹ hôm nay 26-02-2021

Lạm phát cơ bản thực sự dự kiến ​​sẽ giảm xuống 1,4% trong tháng Giêng, điều này có thể giúp làm dịu cơn giận dữ của thị trường, nhưng bất kỳ bất ngờ tăng giá nào có thể sẽ đẩy nhanh tiến độ trái phiếu. Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vọt cũng gây ra các cuộc đấu giá ở các thị trường mới nổi, vốn lo ngại lợi nhuận tốt hơn từ việc cung cấp ở Hoa Kỳ có thể thu hút các nguồn vốn bỏ đi.

Các loại tiền tệ được ưa chuộng cho các giao dịch mang theo đòn bẩy đều bị ảnh hưởng, bao gồm đồng real Brazil, lira Thổ Nhĩ Kỳ và đồng rand Nam Phi. Dòng chảy đã giúp thúc đẩy đồng đô la Mỹ tăng trên diện rộng hơn, với chỉ số đô la tăng lên 90,360. Nó cũng tăng nhờ đồng yên năng suất thấp, nhanh chóng đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 ở mức 106,42. Đồng euro giảm nhẹ xuống 1,2152 đô la.

Sự gia tăng về lợi suất đã làm hoen ố vàng, vốn không mang lại lợi nhuận cố định và kéo nó xuống 1.767 USD / oz từ mức cao nhất trong tuần khoảng 1.815 USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại ANZ tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng.

Họ cho biết trong một ghi chú: “Hiện chúng tôi dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ đạt 2,5% trong năm nay. “Kết hợp với việc đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, chúng tôi thấy giá trị hợp lý của vàng ở mức 2.000 đô la / oz trong nửa cuối năm”.

Giá dầu giữ gần mức cao nhất trong 13 tháng, với việc chốt lời bị hạn chế do sản lượng dầu thô của Mỹ giảm mạnh vào tuần trước do cơn bão mùa đông ở Texas. Dầu thô Mỹ giảm 44 cent xuống 63,08 USD / thùng và dầu Brent giảm 33 cent xuống 66,55 USD.