Chứng khoán Mỹ hôm nay 18-02-2021

 

Cổ phiếu Trung Quốc tăng sau kỳ nghỉ lễ

Theo tin từ Reuters, Cổ phiếu Trung Quốc tăng hôm thứ Năm trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần trong bối cảnh lạc quan mới về sự gia tăng tốc độ tăng trưởng toàn cầu, nhưng các thị trường châu Á khác bị chốt lời.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,15% nhưng vẫn gần với mức cao nhất mọi thời đại. Cổ phiếu của Trung Quốc tăng 0,77%. Chứng khoán Australia đã xóa bỏ đà tăng để giao dịch thấp hơn 0,05%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản không đổi. E-mini tương lai cho S&P 500 giảm 0,04%.

Lợi tức trên trái phiếu trái phiếu kỳ hạn hai năm xuống mức thấp kỷ lục và lợi tức kỳ hạn 10 năm kéo dài sự thoái lui từ mức cao nhất trong một năm khi hoạt động bán tháo trên thị trường trái phiếu bắt đầu giảm dần.

Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ, những dấu hiệu mới Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lập trường thích ứng của mình và việc thúc đẩy các biện pháp kích thích hơn nữa của Hoa Kỳ đã củng cố sự lạc quan về kinh tế, nhưng một số nhà phân tích vẫn thận trọng vì các chủng coronavirus mới tiếp tục xuất hiện.

Nhà phân tích tiền tệ Carol Kong của Commonwealth Bank of Australia viết: “Với một gói kích thích thậm chí còn lớn hơn có thể được Quốc hội thông qua trước cuối tháng 3, sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể đạt được nhiều động lực hơn vào năm 2021”. “Bất chấp những phát triển tích cực về vắc-xin gần đây, triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn không chắc chắn một phần là do các biến thể vi rút đang lây lan”.

Chứng khoán Mỹ hôm nay 18-02-2021

Chứng khoán Mỹ hôm nay 18-02-2021

 

Bitcoin tăng kỷ lục, chứng khoán Mỹ tâm lý phục hồi tốt

Tại Phố Wall, cổ phiếu công nghệ giảm, khiến Nasdaq đi xuống trong khi các công ty khác tăng điểm do kinh tế lạc quan hơn. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,29%, trong khi S&P 500 mất 0,03% và Nasdaq Composite giảm 0,58%.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI giảm 0,04% nhưng vẫn ở gần mức cao kỷ lục.

Trong khi các nhà đầu tư quan tâm đến lạm phát, các biên bản từ cuộc họp tháng 1 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng thúc đẩy thêm chỗ ở để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ đang bị đại dịch. Hy vọng về một nền kinh tế Mỹ mạnh hơn đã hỗ trợ đồng bạc xanh. Chỉ số đô la, thước đo sức mạnh của đồng tiền này so với sáu loại tiền tệ chính khác, ổn định, giữ mức tăng 0,25% so với phiên trước.

Sự thèm ăn về rủi ro là rõ ràng trong bitcoin, nó tiếp tục đi lên vượt mức 52.000 đô la trong bối cảnh các dấu hiệu nó có thể đang được chấp nhận chính thống hơn. Tiền điện tử ethereum cũng tăng hơn 2% lên mức cao kỷ lục mới là 1.900 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm trong thời gian ngắn chạm mức thấp kỷ lục 0,1049%. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống 1,2669%, rút ​​khỏi mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 2 năm 2020 do một số nhà đầu tư đánh giá rằng việc bán thu nhập cố định gần đây đã đi quá xa.

Tình trạng đóng băng sâu đang diễn ra tại Texas tiếp tục đẩy giá dầu lên cao, do thời tiết lạnh giá bất thường cản trở sản lượng tại bang sản xuất dầu thô lớn nhất của Mỹ. Dầu thô Brent tăng 1,35% lên 65,22 USD / thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ tăng 1,29% lên 61,93 USD / thùng, cả hai đều đạt mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm ngoái.

Vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1.778,72 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,28% lên 1.777,60 USD / ounce.