Chứng Khoán

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ trực tuyến tối ưu nhất

168

Thị trường chứng khoán Mỹ trực tuyến đang dẫn đầu xu hướng lựa chọn của các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Đặc biệt hậu Covid-19, các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ đà tăng trở lại của một số chứng khoán Mỹ. Vậy cách đầu tư chứng khoán Mỹ trực tiếp như thế nào?

Tùy chọn đầu tư

Đối với một nhà đầu tư bán lẻ, có một số cơ hội đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ. Nói về các công ty cụ thể, FAANG – Facebook, Apple, Amazon , Netflix và Google (Alphabet) – đã là những cổ phiếu chiến thắng đặc biệt kể từ đầu năm 2020 và sự tăng trưởng có vẻ hứa hẹn khi nhìn vào thu nhập hàng quý gần đây của họ.

Việc tiếp xúc với thị trường chứng khoán Mỹ trực tuyến thông qua các quỹ tương hỗ có thể là các tổ chức TCVM được quản lý tích cực hoặc được quản lý thụ động. Các quỹ được quản lý tích cực có thể là quỹ đầu tư vào các quỹ toàn cầu tập trung vào Hoa Kỳ hoặc chúng có thể được quản lý trực tiếp bởi nhà quỹ. Các quỹ được quản lý thụ động theo dõi chỉ số; thường là NASDAQ hoặc S & P500. ETF là một lựa chọn khác để xem xét để tiếp xúc với các chỉ số của Mỹ, mặc dù các nhà đầu tư nên cẩn thận xem xét khối lượng và tính thanh khoản của chứng khoán. Hoặc thông qua những nhà môi giới để thực hiện các giao dịch liên quan đến chứng khoán.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ trực tuyến

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ trực tuyến

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để thực hiện đầu tư vào chứng khoán Mỹ trực tuyến nhanh chóng:

Lựa chọn nhà môi giới trực tuyến

Để đầu tư trực tuyến, trước hết bạn cần lựa chọn một nhà môi giới uy tín giúp bạn hoàn thành những thủ tục mở tài khoản, truy cập nền tảng giao dịch và xem xét các mã giao dịch mà sàn đó có. Đây là một trong những bước quan trọng đầu tiên, bởi có thể bạn gặp phải những nhà môi giới lừa đảo. Vì vậy chúng tôi khuyến nghị các bạn nên tham khảo nhà môi giới an toàn từ nhiều nguồn khác nhau, hay tham khảo những đề xuất của chúng tôi.

Mở tài khoản giao dịch

Sau khi lựa chọn xong nhà môi giới trực tuyến phù hợp với bạn, bước tiếp theo bạn cần mở tài khoản giao dịch để tiến hành đầu tư. Những bước này bạn đều có thể thực hiện trực tuyến được, chúng cũng tương tự như lúc bạn đăng ký thẻ ngân hàng vậy. Thời gian kích hoạt tùy vào nhà môi giới mà bạn đăng ký, có thể trong vòng một ngày hoặc một vài ngày. Một tài khoản giao dịch giúp bạn nạp tiền và bắt đầu công việc đầu tư chứng khoán Mỹ hiệu quả.

Nạp tiền vào tài khoản giao dịch của bạn

Để giao dịch chứng khoán Mỹ trực tuyến, bạn phải có tiền trong tài khoản mà bạn đã đăng ký. Số tiền nạp tối thiểu hay tối đa cũng tùy thuộc vào sàn môi giới mà bạn đã đăng ký. Hiện nay các nhà môi giới được cấp phép tại nơi bạn sinh sống cũng thường liên kết với các ngân hàng nội địa, hoặc thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, một số ví điện tử cũng được liên kết nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Nghiên cứu lựa chọn cổ phiếu muốn mua

Việc lựa chọn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ trực tuyến cũng là phần nan giải đối với các nhà đầu tư mới. Bởi trên thị trường chứng khoán Mỹ có rất nhiều mã cổ phiếu khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể tự nghiên cứu, hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia trong ngành, những đội nhóm giao dịch thường xuyên. Tốt hơn hết, bạn nên tự mình dành thời gian tìm hiểu mọi thứ, từ lựa chọn nhóm ngành đầu tư, đến lựa chọn cổ phiếu, phân tích báo cáo, lịch sử, tin tức tài chính, xu hướng trong tương lai,…. Mọi thứ đều giúp ích cho bạn để lựa chọn ra cổ phiếu tốt nhất.

Mua cổ phiếu

Sau thời gian tìm hiểu, giờ là lúc bạn đưa ra quyết định. Bạn chỉ cần đăng nhập vào nền tảng giao dịch mà nhà môi giới đã cung cấp cho bạn, tìm đến cổ phiếu mà bạn lựa chọn, nhập số lượng và nhấp “Mua”. 

Giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ trực tuyến thông qua sàn môi giới có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn có thể đặt lệnh chờ cho cổ phiểu bạn muốn mua hoặc lệnh thị trường thì ngay lập tức nó sẽ khớp lệnh khi bạn nhấn mua.

Giám sát các khoản đầu tư

Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng ta việc giữ một lệnh giao dịch thường không dài, chính vì vậy chúng ta cần thường xuyên kiểm tra các biến động trong ngày, cũng như cập nhật các tin tức ảnh hưởng thường xuyên. Nếu bạn nắm giữ các cổ phiếu lâu hơn, các biến động nhỏ trong ngày không ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên những mốc thời gian quan trọng như báo cáo hàng tháng, hàng quý, hàng năm hay những báo cáo đột xuất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu của bạn. 

Hầu hết tất cả những điều nói trên thường nằm trong chiến lược đầu tư của một nhà giao dịch rồi. Nhà giao dịch ngắn hạn hay dài hạn đều có những chiến lược đầu tư riêng biệt, nếu bạn là người mới cũng nên tìm hiểu các chiến lược đầu tư chứng khoán Mỹ trực tuyến như thế nào.

Kết luận

Chứng khoán Mỹ trực tuyến đang là kênh đầu tư yêu thích của mọi nhà giao dịch bởi nhiều ưu điểm mà chúng mang lại. Tóm lại, chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những bước cơ bạn để giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ trực tuyến. Còn lại bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thứ trước khi quyết định đầu tư.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm