Blog

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền MB Bank Tại Cây ATM Chi Tiết Nhất

71

Rút tiền là một trong những giao dịch tài chính được khách hàng sử dụng nhiều nhất trong các dịch vụ ngân hàng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền MB Bank cùng những thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến hình thức này qua bài viết dưới đây.

Thẻ MB Bank là gì?

Thẻ ATM MB Bank là thẻ do Ngân hàng TMCP Quân đội phát hành dành cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ này dùng để giao dịch tài chính tại ngân hàng, rút tiền tại cây ATM và có thể thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng tiện ích hay siêu thị.

Hướng Dẫn Rút Tiền MB Bank An Toàn Tại Cây ATM

Thẻ ngân hàng MB rút được ở những ngân hàng nào?

Hiện nay, Ngân hàng Quân đội đang mở rộng hoạt động trên toàn quốc với mạng lưới liên kết rộng lớn tới hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam. Điều này cho phép người dùng sử dụng thẻ ATM MB Bank để rút tiền tại bất kỳ ngân hàng nào miễn là có in biểu tượng Napas trên máy.

Phí rút tiền MB Bank là bao nhiêu?

Phí rút tiền MB Bank cũng là một trong những điều mà khách hàng quan tâm khi thực hiện dịch vụ này của ngân hàng. Theo biểu phí mới nhất cho dịch vụ này, chúng tôi có:

Rút tiền MB Bank trực tiếp tại quầy

Rút tiền trực tiếp tại quầy hiện nay ít được sử dụng vì phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng trong giờ làm việc chính thức của MB Bank và chờ lấy số. Tuy nhiên, nếu chọn cách này, bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ miễn phí khi rút tiền.

Rút tiền tại các cây ATM

Khi mở tài khoản tại ngân hàng, tất cả khách hàng sẽ được cung cấp một thẻ vật lý MB Bank , thường được gọi là thẻ ATM, dùng để giao dịch rút tiền và thanh toán. Rút tiền MB Bank tại cây ATM tùy thuộc vào cùng hay khác ngân hàng và loại thẻ bạn sử dụng mà sẽ có mức phí áp dụng khác nhau:

 • Với thẻ trả trước nội địa tại ATM MB Bank và thẻ trả trước quốc tế MB Bank, hỗ trợ miễn phí .
 • Rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác sẽ bị tính phí 3.000 VND/lần
 • Với thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank phí 1.000 VND/lần/ATM MB và tại ATM các ngân hàng khác là 3.000 VND/lần giao dịch .
 • Với thẻ tín dụng MB Bank, phí là 3% số tiền giao dịch với hạn mức rút tối thiểu là 50.000 VND.

Hướng Dẫn Rút Tiền MB Bank An Toàn Tại Cây ATM

Các bước rút tiền tại cây ATM MB Bank

Để hỗ trợ khách hàng lựa chọn phương thức rút tiền thuận tiện, MB Bank cung cấp hai hình thức: rút tiền bằng thẻ hoặc không cần thẻ. Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho những khách hàng có nhu cầu rút tiền MB Bank mà quên mang theo thẻ. Vậy các bước cụ thể như thế nào, mời các bạn tham khảo sau đây:

Rút tiền bằng thẻ

Đây là phương pháp vẫn được nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo các bước rút tiền từ MB Bank bằng thẻ qua hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM gần nhất và đút vào máy theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Nhập mã pin của thẻ theo hướng dẫn từ hệ thống hiển thị rồi chọn mục Ngôn ngữ để thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Chọn giao dịch cần thực hiện, cụ thể click vào “Rút tiền”.
 • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện ra các hạn mức tiền khả dụng để bạn lựa chọn cho thuận tiện hoặc click vào “Số tiền khác” để nhập số tiền muốn rút.
 • Bước 5: Sau khi đã chọn số tiền cần rút, bạn chỉ cần nhấn Enter và đợi máy thanh toán cho bạn.
 • Bước 6: Trên màn hình sẽ hiển thị biên lai in, nếu muốn lấy biên lai thì nhấn “Yes”, ngược lại nếu không in thì nhấn “No”.
 • Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên, máy ATM sẽ tự động giao dịch trả lại thẻ và tiền cho bạn.

Rút tiền không cần thẻ

Đây là một trong những phương thức rút tiền mới và hiện đại qua ứng dụng MB Bank bằng mã QR mà không cần đến thẻ ATM vật lý. Tiện ích này giúp những khách hàng quên mật khẩu thẻ hoặc thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần vẫn có thể giao dịch được. Và việc rút tiền MB Bank không cần thẻ sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Ứng dụng MB Bank trên điện thoại rồi đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu.
 • Bước 2: Click vào mục Sản phẩm rồi chọn Rút tiền qua ATM và nhập các thông tin được yêu cầu.
 • Bước 3: Bấm xác nhận thông tin và nhập mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Bước 4: Sau đó bạn ra cây ATM chọn “Withdraw App” và nhập mã rút tiền nhận được.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để nhận tiền và hoàn tất giao dịch.

Hướng Dẫn Rút Tiền MB Bank An Toàn Tại Cây ATM

Những lưu ý khi rút tiền từ MB Bank

Khi thực hiện rút tiền MB Bank, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn và hiệu quả nhất:

 • Nếu rút tiền bằng thẻ MB Bank, bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào và sẽ được hỗ trợ, tuy nhiên với những cây ATM không thuộc hệ thống MB, bạn sẽ bị tính phí tùy theo quy định của ngân hàng đó.
 • Nếu rút tiền không cần thẻ thì bạn chỉ thực hiện được với cây ATM của hệ thống MB Bank, cây của các ngân hàng khác sẽ không được hỗ trợ.
 • Thông thường, thời hạn hiệu lực của thẻ ATM để thực hiện các giao dịch là 1 năm và nếu bạn không có bất kỳ giao dịch nào trong khoảng thời gian đó, thẻ của bạn sẽ tự động bị khóa.

Hướng Dẫn Rút Tiền MB Bank An Toàn Tại Cây ATM

Một số câu hỏi thường gặp

Nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ rút tiền của MB Bank, bài viết tổng hợp một số câu hỏi thường gặp kèm theo giải đáp để bạn tham khảo dưới đây:

Hạn mức tối đa khi rút tiền MB Bank là bao nhiêu?

Về hạn mức khi rút tiền MB Bank, đây là một trong những điều bạn cần lưu ý để tránh những sai sót không đáng có:

 • Đối với thẻ ghi nợ nội địa Active Plus, hạng bạc có hạn mức 1 lần 5.000.000 VND và hạn mức 1 ngày 10.000.000 VND , hạng vàng hạn mức 1 lần 5.000.000 VND và hạn mức 1 ngày 15.000.000 VND. vnđ , hạng đặc biệt hạn mức 1 lần 5.000.000 vnđ , 1 ngày 20.000.000 vnđ .
 • Thẻ MB VIP có hạn mức 1 lần là 20.000.000 VNĐ và hạn mức 1 ngày là 100.000.000 VNĐ .
 • Thẻ MB Private có hạn mức 1 lần là 20.000.000 VND và 1 ngày là 200.000.000 VND .
 • Thẻ quân nhân có hạn mức 1 lần là 5.000.000 VND và 1 ngày là 20.000.000 VND .
 • Thẻ sinh viên có hạn mức 1 lần là 5.000.000 VND và 1 ngày là 20.000.000 VND .

Nếu thẻ MB Bank bị kẹt hoặc nuốt thẻ thì sao?

Tình trạng này xảy ra khá phổ biến do nhiều khách hàng nhập sai mã PIN quá nhiều lần, dẫn đến máy ATM tự hiểu thẻ của bạn đang bị hack trái phép khiến thẻ bị giữ trong máy hoặc mọi chức năng. thẻ sẽ bị khóa.

Khi đó, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào nữa và cách xử lý tốt nhất là liên hệ với ngân hàng để họ hỗ trợ bạn cấp lại thẻ.

MB Bank phát hành những loại thẻ rút tiền ATM nào?

Hiện nay, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của khách hàng, MB Bank đang triển khai nhiều sản phẩm thẻ khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Các loại thẻ phổ biến bao gồm thẻ Active Plus Card, thẻ BankPlus, thẻ sinh viên, thẻ MB Private, thẻ MB VIP… Và mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức, chức năng và điều kiện mở thẻ riêng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. và khả năng của mỗi người.

Hướng Dẫn Rút Tiền MB Bank An Toàn Tại Cây ATM

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp và chi tiết liên quan đến dịch vụ rút tiền ngân hàng MB mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây có thể cung cấp thêm cho bạn. kiến thức và chọn phương thức rút tiền thuận tiện nhất cho bạn.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm