Chứng Khoán

Cổ phiếu Mỹ là gì? Ba chỉ số chính ở thị trường chứng khoán Mỹ

218

Cổ phiếu Mỹ là gì?

Cổ phiếu Mỹ là cổ phiếu được mua bán trên thị trường chứng khoán Mỹ, có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất trên thế giới. Có đến hơn 10.000 công ty đã niêm yết và tổng giá trị thị trường lên đến 20 nghìn tỷ USD. Vì có nhiều doanh nghiệp hàng đầu của các quốc gia khác chọn niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư có thể giao dịch những cổ phiếu hấp dẫn nhất toàn cầu thông qua thị trường này.

Để thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài, các công ty nước ngoài không thường trú tại Mỹ đã ủy nhiệm ngân hàng và cá nhân có thể giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng hàng hóa và các tùy chọn miễn phí 100% từ thuế tăng vốn của Mỹ.

Hai sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Mỹ là sàn giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq.

Một số doanh nghiệp lớn niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ như:

  • Apple Inc – AAPL: là một tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ có trụ sở chính đặt tại California.
  • Amazon – AMZN: là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số, và trí tuệ nhân tạo.
  • Google – GOOGL: là dịch vụ cho phép người truy cập tìm kiếm thông tin về trên Internet bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google, bao gồm các trang Web, hình ảnh & nhiều thông tin khác.
  • Boeing – BA: là hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới có tổng hành dinh tại Chicago, Illinois.
  • Các cổ phiếu của Baidu Inc (BIDU) được giao dịch trên Nasdaq.
  • Tập đoàn Alibaba nắm giữ cổ phiếu Ltd – ADR (BABA) được giao dịch trên NYSE.

Lý do đầu tư cổ phiếu Mỹ, bao gồm:

  1. Nhiều loại cổ phiếu
  2. Luật pháp và quy định chặt chẽ
  3. Thanh khoản thị trường và khối lượng giao dịch cao
  4. Thị trường giao dịch hiệu quả và minh bạch

Ba chỉ số chính ở thị trường chứng khoán Mỹ:

Chỉ số Dow Jones Industrial Average, DJIA

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones được Charles Dow phát minh vào năm 1896, đây là chỉ số được theo dõi nhiều nhất và lâu đời nhất trên thế giới. DJIA là mức trung bình có giá của 30 cổ phiếu lớn được giao dịch tại Mỹ.

S & P 500

S & P 500 được sở hữu và bảo trì bởi Standard & Poor, một bộ phận của McGraw-Hill. 500 cổ phiếu đã được chọn dựa trên quy mô thị trường, tính thanh khoản và nhóm ngành, trong số các yếu tố khác.

Chỉ số tổng hợp NASDAQ

Ra mắt vào năm 1971, Nasdaq Composite Index đo lường tất cả các loại cổ phiếu phổ biến trong nước và quốc tế được liệt kê trên Thị trường Chứng khoán Nasdaq, được tính theo phương pháp trọng số vốn hóa thị trường.

Chỉ số hỗn hợp Nasdaq đo lường tất cả các loại cổ phiếu phổ biến trong nước và quốc tế dựa trên NASDAQ được liệt kê trên thị trường chứng khoán Nasdaq.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm