CFD là gì?

CFD hay Hợp đồng chênh lệch là một công cụ tài chính phái sinh cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ biến động giá thay vì thực sự sở hữu một tài sản. Về cơ bản, đó là một thỏa thuận giữa hai bên để trả chênh lệch giữa giá hiện tại của tài sản cơ bản và giá của nó khi giao dịch được đóng lại.

CFD được giao dịch như thế nào?

Lý thuyết về giao dịch CFD rất đơn giản, mua thấp và bán cao. Tuy nhiên trên thực tế bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố khác để có thể giao dịch tốt.

CFD cho phép bạn có một vị trí trong một cổ phiếu mà không cần mua hoặc bán chính cổ phiếu đó. Giá trị hợp đồng được định nghĩa là số lượng cổ phiếu nhân với giá cổ phiếu. Hiệu suất của CFD được xác định bởi sự dịch chuyển của giá cổ phiếu cơ bản.

Khi bạn đóng vị trí, lãi / lỗ của bạn đến từ chênh lệch giữa giá trị hợp đồng mở và đóng, do đó, hợp đồng sẽ có sự khác biệt.

Ví dụ: bạn mua 100 CFD vàng với giá 1.400 đô la và sau đó bán nó ở mức 1.600 đô la sau một vài tháng. Không tính chi phí giao dịch thường có, lợi nhuận của bạn sẽ là (($ 1.600- $ 1.400) * 100) = $ 20.000. 

Tại sao giao dịch CFD?

  • CFD cung cấp cho bạn khả năng mua cổ phiếu nếu bạn lạc quan về thị trường hoặc bán cổ phiếu nếu bạn cảm thấy thị trường sẽ đi xuống.

  • Quản lý rủi ro: Khả năng thanh toán ngắn có nghĩa là bạn có thể phòng ngừa các vị thế chứng khoán của mình do đó giảm rủi ro thị trường chứng khoán nói chung.

  • Hợp đồng không có ngày thanh toán và có hiệu lực kể từ ngày đơn hàng được đặt.

Điều cần lưu ý khi giao dịch CFD
  • Có thể giao dịch với công cụ phái sinh có thể khó hơn so với những nhà giao dịch mới bắt đầu.

  • Đọc các điều khoản của nhà môi giới của về đòn bẩy, hoa hồng, tính toán tái đầu tư và các chi phí giao dịch khác. Khi bạn đã tìm thấy một nhà môi giới CFD giỏi và thử tài khoản demo của họ, thì bạn đang trên đường mở rộng giỏ giao dịch và bộ kỹ năng giao dịch của mình.