Blog

1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay

60

Mỗi quốc gia đều có một loại tiền tệ chính thức để lưu thông và sử dụng trong quá trình thanh toán. Vì vậy, khi ra nước ngoài, việc đầu tiên bạn cần làm là chuyển đổi ngoại tệ thông qua trung gian tỷ giá hối đoái. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn thông tin về tỷ giá 1 yên Việt Nam đồng bằng bao nhiêu tiền .

Yên Nhật là tiền tệ của quốc gia nào?

Đồng Yên có ký hiệu là ¥ và có mã ISO 4217 là JPY, chúng còn được viết tắt là JP¥. Đây là đồng tiền chính thức của Nhật Bản và cũng là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối sau đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Mệnh giá Yên tính bằng xu

Về tiền xu, chúng tôi có đồng 1 yên được làm từ nhôm nhẹ, đồng 5 yên được làm từ đồng thau lớn hơn, đồng 50 yên và đồng 100 yên được làm từ đồng trắng và đồng 500 yên lớn nhất được làm từ Niken.

Mệnh giá Yên giấy

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2019, Bộ trưởng Tài chính Tarō Asō đã công bố một thiết kế mới cho tiền giấy ¥1000, ¥5000 và ¥10.000 sẽ được sử dụng từ năm 2024.

Tờ 1000 yên có hình Kitasato Shibasaburō và Great Wave ngoài khơi Kanagawa, tờ 5000 yên có hình Tsuda Umeko và hoa tử đằng, và tờ 10.000 yên có hình Shibusawa Eiichi và ga Tokyo. Tờ 2000 vẫn giữ nguyên.

1 Yên Bằng Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Do thị trường tiền tệ trên thế giới biến động không ngừng trong từng thời điểm và từng thời điểm. Vì vậy, để có được tỷ giá chính xác, bạn nên tham khảo chúng vào thời điểm bạn muốn. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá 1 yên bằng bao nhiêu đồng Việt Nam hiện nay, chúng ta có:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá mới nhất dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 Yên = 172,47 VNĐ

1 Yên Bằng Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Từ công thức gốc trên, bạn có thể dễ dàng tính được các mệnh giá khác của Yên Nhật khi quy đổi ra VNĐ như 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu Đồng , 1 triệu Yên bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam, v.v.

Tỷ giá Yên mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một tỷ giá ngoại tệ nói chung và tỷ giá yên Nhật nói riêng khác nhau nhưng mức chênh lệch không quá lớn. Tuy nhiên, tra cứu tỷ giá tại nhiều ngân hàng sẽ giúp bạn chọn được nơi quy đổi có tỷ giá cao nhất.

Cập nhật mới nhất tỷ giá yên Nhật tại các ngân hàng hôm nay tại các ngân hàng Việt Nam như sau:

 • Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 167,48 , tỷ giá mua chuyển khoản là 169,17 và tỷ giá bán là 177,30 .
 • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 168,03 , tỷ giá mua chuyển khoản là 169,04 và tỷ giá bán là 176,63 .
 • Agribank có tỷ giá mua tiền mặt là 169,01 , tỷ giá mua chuyển khoản là 169,19 và tỷ giá bán là 176,11 .

1 Yên Bằng Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Tỷ giá Yên mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam.

Đổi Yên sang Đồng Việt Nam ở đâu?

Sau khi đã tra cứu được tỷ giá quy đổi Yên sang VND phù hợp, điều bạn quan tâm tiếp theo chính là địa điểm chuyển đổi. Vì khi bạn chọn được nơi chuyển đổi chất lượng sẽ đảm bảo cho việc thực hiện của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Tham khảo một số địa điểm sau:

 • Các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV,… là những địa điểm được gợi ý. Vì địa điểm này được nhà nước cấp phép để thực hiện chuyển đổi tiền tệ, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và bằng chứng về lý do pháp lý cho việc chuyển đổi tiền tệ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các tiệm vàng lớn trên đường Hà Trung nếu ở Hà Nội và một số tiệm vàng lớn ở quận 1, quận 3 nếu ở TP.HCM. HCM để thực hiện chuyển đổi. Tuy nhiên, bạn nên đến những nơi được cấp phép vì đổi tiền chợ đen sẽ là vi phạm pháp luật.
 • Bạn cũng có thể đổi tiền Yên sang tiền Việt Nam tại các sân bay quốc tế, tuy nhiên tỷ giá quy đổi áp dụng là thấp nhất nên bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn hình thức này.

Một số cách tra cứu và đổi Yên

Ngoài việc đến trực tiếp các ngân hàng để tham khảo tỷ giá Yên, bạn cũng có thể tra cứu thông qua các website trên mạng để tiết kiệm thời gian và nắm được tỷ giá mới nhất. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cách tra cứu tỷ giá yên Nhật được tổng hợp dưới đây:

 • Ứng dụng Google Finance là một trong những ứng dụng hỗ trợ tra cứu tỷ giá hối đoái nhanh và chính xác nhất cũng như đưa ra biểu đồ thể hiện sự thay đổi của giá trị các loại tiền tệ để bạn tham khảo. Vui lòng truy cập qua liên kết để có thể sử dụng ứng dụng này.
 • Ngoài ra bạn có thể thực hiện chuyển đổi tiền tệ qua một số trang web như MSN qua link https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D hoặc Coinmill qua link https://vi.coinmill. com/JPY_VND.html?JPY=1 .
 • Những trang web này không chỉ giúp bạn có được tỷ giá mới nhất mà còn giúp bạn tính toán giá trị mà bạn muốn quy đổi dựa trên tỷ giá đó một cách nhanh nhất.
 • Hoặc bạn cũng có thể tra cứu qua trang web chính thức tỷ giá của các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

1 Yên Bằng Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Những lưu ý khi đổi Yên

Để giúp bạn có một giao dịch an toàn với giá trị nhận được lớn nhất và mức phí phải trả là nhỏ nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mỗi địa điểm bạn chọn sẽ áp dụng một tỷ giá quy đổi khác nhau và thông thường tỷ giá của các tiệm vàng sẽ cao hơn tỷ giá của ngân hàng và tỷ giá tại các sân bay quốc tế là thấp nhất. Vì vậy bạn cần tham khảo tỷ giá hối đoái ở nhiều nơi để so sánh và lựa chọn.
 • Khi thực hiện giao dịch, bạn nên tham khảo tỷ giá của họ trước vì tỷ giá luôn thay đổi theo từng thời điểm. Và sau khi nhận được tiền đã quy đổi, bạn cũng cần kiểm tra lại độ chính xác của giá trị cũng như kiểm tra xem tiền có gì bất thường không để kịp thời trả lại.

1 Yên Bằng Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết mới nhất về tỷ giá yên Nhật cũng như quy đổi 1 Yên Nhật sang tiền Việt Nam bao nhiêu tiền mới nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách chuyển đổi ngoại tệ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm