Blog

1 Vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay!

57

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại tiền tệ đang được lưu hành nên khi cần ra nước ngoài thì việc thu đổi ngoại tệ là điều quan trọng đầu tiên. Để đổi ngoại tệ, người ta dựa vào tỷ giá hối đoái của chúng. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết 1 vạn nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay.

Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ là tên chính thức của đơn vị tiền tệ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không được sử dụng chính thức ở Hồng Kông và Ma Cao). Đơn vị tính của loại tiền này là số nguyên đối với tiền giấy và cốc hoặc phân số đối với tiền xu.

Nhân dân tệ được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào năm 1948. Năm 1955, một sê-ri mới được phát hành thay cho sê-ri đầu tiên. Năm 1962, sê-ri thứ hai được thay thế và thay thế hai lần cho đến khi sê-ri hiện tại là sê-ri thứ năm được phát hành kể từ năm 1999.

Biểu tượng

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, chữ viết tắt chính thức của đồng nhân dân tệ là CNY, nhưng nó thường được biểu thị bằng ký hiệu RMB. Chúng có ký hiệu là ¥ nên rất dễ nhầm với ký hiệu của đồng Yên Nhật.

mệnh giá

Hiện nay, đồng nhân dân tệ được lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu với mệnh giá thấp nhất là 1 hào và mệnh giá cao nhất là 100 nhân dân tệ.

Các mệnh giá của tiền giấy bao gồm 1 nhân dân tệ, 2 nhân dân tệ, 5 nhân dân tệ, 10 nhân dân tệ, 20 nhân dân tệ, 50 nhân dân tệ và 100 nhân dân tệ. Với tiền xu gồm các mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 xu. Theo quy ước của đồng nhân dân tệ, 1 nhân dân tệ bằng 10 cent và 1 hào bằng 10 cent.

 • 1 Nhân dân tệ: Được in hình Tam Đan và Nguyệt là hình ảnh ba chiếc lolo giữa Hồ Tây. Đây là một địa danh nổi tiếng của Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
 • 5 Yuan: Tờ tiền này được in hình núi Taishan. Đây là một trong 5 ngọn núi nổi tiếng và linh thiêng nhất Trung Quốc và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
 • 10 Nhân dân tệ: Trên mặt tờ tiền này có in biểu tượng núi Cù Đường. Đây là ngọn núi nổi tiếng nằm bên sông Dương Tử sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp và hùng vĩ nhất vùng Tam Điệp.
 • 20 Nhân dân tệ: Hình ảnh sông Lixi ở Quảng Tây được sử dụng để in mệnh giá này. Đây là một cảnh thiên nhiên hùng vĩ có sông có núi đá vôi khổng lồ.
 • 50 nhân dân tệ: Tờ tiền có hình cung điện Potala nổi tiếng ở Tây Tạng. Đây là công trình kiến trúc nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc Phật giáo Tây Tạng và được công nhận là di sản thế giới vào năm 1994.
 • 100 nhân dân tệ: Đây là tờ tiền có mệnh giá cao nhất và sử dụng hình ảnh Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh làm hình ảnh đại diện trên tờ tiền. Nơi đây là địa điểm tổ chức các lễ hội, hội nghị quan trọng của quốc gia.

1 Nghìn Đô La Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ?

Để biết 1 vạn VND bằng bao nhiêu VND, bạn cần biết 1 NDT bằng bao nhiêu tiền . Vì tỷ giá hối đoái trên thị trường tiền tệ luôn biến động không ngừng vào các thời điểm khác nhau. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá nhân dân tệ ngày hôm nay, chúng ta có:

Check tỷ giá tại link:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 CNY = 3.380,26 VNĐ

Từ đó suy ra 10.000 CNY = 33.802.600 VND

1 Nghìn Đô La Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Cách đổi 1 vạn nhân dân tệ sang đồng Việt Nam

Nhằm giúp các bạn có thể tham khảo tỷ giá hối đoái nhanh và chính xác nhất cũng như biết cách quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc hay bất kỳ ngoại tệ nào trên thị trường này một cách hợp lý, 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? 1 Tệ Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ,…, bài viết tổng hợp một số công cụ giúp bạn đổi ngoại tệ nhanh chóng dưới đây:

Đổi thưởng trên Google

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi tiền tệ với công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay là Google Finance thông qua đường dẫn https://www.google.com/finance/quote/CNY-VND?hl=vi.

Công cụ này giúp người dùng dễ dàng theo dõi biến động tỷ giá hối đoái cũng như tham khảo các giá trị quy đổi gần nhất và mức tăng giảm của chúng trong từng thời kỳ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đổi quà trên một số trang web

Ngoài công cụ hỗ trợ của Google, bạn cũng có thể truy cập vào các trang web uy tín khác trên internet để cập nhật nhanh nhất tỷ giá Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng dưới đây:

 • Các trang web hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ MSN:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

 • Trang web tham khảo tỷ giá của các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, v.v.
 • Trang web tham khảo tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=1187315023655100&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=13iokenjtk_4

 • Trang web công cụ chuyển đổi tiền tệ CoinMill:

https://en.coinmill.com/

 • Trang web chuyển đổi tiền tệ đầu tư:

https://vn.investing.com/currency-converter/

1 Nghìn Đô La Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Cách đổi 1 vạn tệ sang Việt Nam Đồng.

Đổi nhân dân tệ sang VND ở đâu uy tín?

Bên cạnh tỷ giá hối đoái, điều mà nhiều người quan tâm chính là nơi đổi ngoại tệ uy tín. Bởi việc lựa chọn một đơn vị hỗ trợ thực hiện chất lượng sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra an toàn và bạn có thể nhận được mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 • Nếu bạn ở Hà Nội thì phố Hà Trung là sự lựa chọn dành cho bạn. Nơi đây được mệnh danh là phố tiền Trung Quốc với tỷ giá hối đoái chênh lệch thường không nhiều. Đồng nhân dân tệ ở đây luôn có giá trị cao hơn một chút so với ngân hàng nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể đến số 1 đường Trần Phú vì nơi này cập nhật giá nhanh hơn ở Hà Trung. Hoặc đến tiệm vàng Phú Vân (Lương Ngọc Quyến) là nơi có kinh nghiệm đổi tiền lâu năm với giá cả ổn định và dịch vụ nhanh chóng.

1 Nghìn Đô La Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về tỷ giá 1 vạn Tệ bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn chọn được tỷ giá hối đoái phù hợp. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm