Blog

1 Triệu Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

75

Bất kể quốc gia nào, có một loại tiền tệ chính thức được lưu hành trong quốc gia đó. Do đó, việc chuyển đổi ngoại tệ khi ra nước ngoài không còn quá xa lạ với nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn quy đổi và cho biết 1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng.

Yên Nhật là gì?

Yên Nhật là tiền tệ chính thức của Nhật Bản với ký hiệu ¥ và mã ISO 4217 JPY. Đây là loại tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối và được phát hành độc quyền bởi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Hiện tại, đồng Yên Nhật đang được lưu hành dưới hai hình thức: tiền giấy mệnh giá 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10.000 Yên và tiền xu gồm các mệnh giá 1 Yên, 5 Yên và 50 Yên. , xu 100 yên và xu 500 yên .

1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá hối đoái là một yếu tố không ổn định vì thị trường tiền tệ sẽ thay đổi do các điều kiện khác nhau tại các thời điểm khác nhau. Vì vậy để tính được các mức giá khác của Yên Nhật tại Việt Nam như 1 tỷ yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 nghìn yên bằng tiền Việt Nam,… hay theo bài viết 1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn phải xác định Tỷ giá hối đoái 1 yên so với VND mới nhất hôm nay là:

1 Triệu Yên Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Tham khảo link tra cứu tỷ giá yên Nhật mới nhất hôm nay:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 Yên = 172,47 VNĐ

Từ đó ta có thể thực hiện để tính giá trị

1.000.000 Yên = 172.470.000 VNĐ

1 Triệu Yên Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Bảng quy đổi tỷ giá Yên Nhật tại các ngân hàng hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng là nơi chủ yếu hỗ trợ khách hàng chuyển đổi ngoại tệ nói chung và đồng Yên nói riêng với các tỷ giá quy đổi được áp dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm một số tỷ giá mua bán yên Nhật tại các ngân hàng mới nhất hiện nay như sau:

 • Vietcombank đang áp dụng tỷ giá mua tiền mặt là 167,48 , tỷ giá mua chuyển khoản là 169,17 và tỷ giá bán là 177,30 đối với đồng yên Nhật.
 • BIDV đang áp dụng tỷ giá mua tiền mặt là 168,03 , tỷ giá mua chuyển khoản là 169,04 và tỷ giá bán là 176,63 đối với đồng yên Nhật.
 • ACB đang áp dụng tỷ giá mua tiền mặt là 170,03 , tỷ giá mua chuyển khoản là 170,89 , tỷ giá bán tiền mặt là 174,67 .
 • Vietinbank đang áp dụng tỷ giá mua chuyển khoản là 168,61 và bán ra là 168,61 đối với đồng yên Nhật.

1 Triệu Yên Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Bảng quy đổi tỷ giá Yên Nhật tại các ngân hàng hiện nay.

Một số trang web hướng dẫn đổi Yên sang tiền Việt

Nhằm hỗ trợ bạn tra cứu tỷ giá cũng như quy đổi giá trị tiền tệ mong muốn một cách nhanh chóng và chính xác nhất, bạn có thể tham khảo một số trang web hướng dẫn quy đổi tiền Yên sang tiền Việt Nam. Viết tóm tắt dưới đây:

 • Google Finance là ứng dụng được nhiều người sử dụng để tra cứu tỷ giá ngoại tệ cũng như xem xét biến động của chúng trong từng thời điểm. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn cập nhật các tin tức liên quan một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các trang web hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ với tỷ giá mới nhất và có thể giúp bạn quy đổi theo giá trị bạn mong muốn như MSN qua đường dẫn https://www.msn.com/en-vn/money/currencyconverter?duration =1D hoặc Coinmill qua link https://en.coinmill.com/JPY_VND.html?JPY=1.
 • Ngoài ra, các trang web chính thức của các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Agribank,… cũng có công khai tỷ giá ngoại tệ áp dụng trong từng thời điểm để bạn tham khảo và lựa chọn.

Nơi đổi Yên sang Đồng Việt Nam

Khi bạn chọn đúng trang web chuyển đổi tiền tệ, quy trình của bạn sẽ an toàn và giá trị bạn nhận được sẽ cao nhất với mức phí được hỗ trợ tối đa. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm đổi tiền Yên sang tiền Việt được nhiều người lựa chọn dưới đây:

Điểm giao dịch tại Việt Nam

 • Tại các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện chuyển đổi ngoại tệ vì đã được nhà nước cấp phép nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của giao dịch. Khi đổi ngoại tệ tại ngân hàng, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ chứng minh hợp pháp để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Những tiệm vàng trên đường Hà Trung, Hà Nội hay ở quận 1 và quận 3, TP.HCM sẽ là lựa chọn cho những ai có ý định chuyển đổi tiền tệ với số lượng nhỏ. Tuy nhiên không phải tiệm vàng nào cũng làm được nên bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Các sân bay quốc tế cũng hỗ trợ quy đổi nhưng tỷ giá quy đổi áp dụng là thấp nhất nên bạn cũng nên cân nhắc phương thức này.H3: Những địa điểm có thể quy đổi tại Nhật Bản

 • Nếu không có thời gian quy đổi tại Việt Nam, bạn có thể yên tâm vì có thể đổi tiền tại các sân bay của Nhật như: Sân bay mới Chitose (Sapporo), Sân bay Narita (Tokyo), Sân bay quốc tế Chubu (Nagoya), Sân bay Fukuoka (Fukuoka) ,…
 • Nhưng thông thường tại các sân bay họ chỉ chấp nhận đổi từ các loại tiền tệ lớn như USD hay EURO sang Yên Nhật mà thôi.
 • Các máy đổi tiền tự động tại sân bay có thể dễ dàng hỗ trợ bạn đổi trực tiếp. Ngoài VND, bạn cũng có thể quy đổi sang các ngoại tệ phổ biến khác như USD/EUR.
 • Các ngân hàng lớn tại Nhật Bản cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển đổi như Resona, v.v.

1 Triệu Yên Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Những lưu ý khi đổi Yên

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi đổi Yên để nhận được giá trị cao và đảm bảo an toàn nhất cho giao dịch của mình:

 • Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn địa điểm đổi tiền vì điều này sẽ quyết định mức giá mà bạn nhận được cũng như độ an toàn của giao dịch đổi ngoại tệ.
 • Mang theo thẻ tín dụng là giải pháp tiện lợi, gọn nhẹ nhất giúp hạn chế các rắc rối về hải quan và tổn thất tài chính khi mang theo tiền mặt bên mình.
 • Quy đổi Yên Nhật cao hay thấp phụ thuộc khá nhiều vào đồng tiền bạn đang sử dụng và USD là đồng tiền khuyến khích nên quy đổi vì VND sẽ không đổi được sang Nhật.

1 Triệu Yên Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay?

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng yên cũng như tỷ giá đổi 1 triệu yên sang tiền đồng Việt Nam mới nhất để các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và lựa chọn được tỷ giá cũng như hình thức quy đổi phù hợp nhất cho mình.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm