Blog

1 Triệu Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay?

63

Trong số các loại tiền tệ trên thế giới, Đô la Mỹ là loại tiền tệ được nhiều người quan tâm vì tỷ giá hối đoái của chúng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái của các loại tiền tệ khác. Bài viết hôm nay sẽ cho các bạn biết những thông tin mới nhất về tỷ giá đô la Mỹ đổi bao nhiêu 1 triệu đồng hiện nay.

Về Đô la Mỹ

Đô la Mỹ hay còn gọi là đô la Mỹ có ký hiệu là $ và mã ISO 4217 là USD, nhưng IMF thường dùng là US$. Nó là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và được phát hành bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang.

Đô la Mỹ được chia thành 100 xu với ký hiệu ¢ và trong một cách chia khác, mỗi đô la có 1.000 min. Ngoài ra mệnh giá 10 đô la còn được gọi là Eagle (tạm dịch là đại bàng).

Hiện nay, Đô la Mỹ được lưu hành dưới hai hình thức là tiền xu có mệnh giá 0,01; 0,05; 0,10; 0,25; 2 loại 0,5 đô la có hình ảnh khác nhau và 3 loại 1 đô la có hình ảnh khác nhau. Tiền giấy bao gồm 1 đô la, 2 đô la, 5 đô la, 10 đô la, 20 đô la, 50 đô la và 100 đô la có in một số hình ảnh để phân biệt.

1 Triệu Đô La Bằng Bao Nhiêu Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá tiền tệ luôn biến động và thay đổi thường xuyên theo từng thời điểm và từng thời điểm khi bạn tra cứu. Như vậy là bài viết đã cập nhật những thông tin mới nhất về tỷ giá 1 triệu USD tiền Việt Nam Đồng hôm nay. Trước hết, xin lấy nguyên công thức 1 đô la bằng bao nhiêu đồng Việt Nam để bạn tham khảo dưới đây:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá đô la Mỹ mới nhất hôm nay:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 USD = 23.580 VNĐ

Từ đó ta tính được giá trị:

1.000.000 USD = 23.580.000.000 VND

1 Triệu Đô La Bằng Bao Nhiêu Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Cập nhật mới nhất về tỷ giá đô la mỹ tại các ngân hàng

Để bạn chọn được tỷ giá quy đổi cao nhất, bạn cần tham khảo và so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng khác nhau vì mỗi ngân hàng sẽ có một tỷ giá áp dụng nhất định, nhưng chênh lệch không quá lớn. . Mời các bạn tham khảo tỷ giá USD sang VND được cập nhật hôm nay dưới đây:

  • Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 23.410 , tỷ giá mua chuyển khoản là 23.440 và tỷ giá bán đô la Mỹ là 23.720 .
  • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 23.440 , tỷ giá mua chuyển khoản là 23.440 và tỷ giá bán đô la Mỹ là 23.720 .
  • ACB có tỷ giá mua tiền mặt là 23.300 , tỷ giá mua chuyển khoản là 23.460 , tỷ giá bán tiền mặt là 23.800 .

1 Triệu Đô La Bằng Bao Nhiêu Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Cập nhật mới nhất về tỷ giá đô la Mỹ tại các ngân hàng.

Đổi đô la Mỹ ở đâu hợp pháp và giá trị cao?

Chuyển đổi tiền tệ là một hình thức giao dịch cần có sự cho phép hợp pháp để thực hiện. Vậy đổi đô la Mỹ ở đâu là hợp pháp và có giá trị cao nhất? Bạn có thể tham khảo một số địa điểm chuyển đổi ngoại tệ được tổng hợp dưới đây:

Tại Ngân hàng

Các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank,… là nơi khuyến khích bạn thực hiện chuyển đổi. Vì đây là những nơi được nhà nước cấp phép hoạt động với tỷ giá hối đoái minh bạch và phí hỗ trợ chuyển đổi thấp nhất.

Khi đến thực hiện chuyển đổi tại các ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân cùng các giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp như vé máy bay, hợp đồng lao động,… để được ngân hàng mở tài khoản. Hỗ trợ thực hiện chuyển đổi cho bạn.

Tại các cửa hàng vàng bạc, trang sức

Nếu chỉ có nhu cầu đổi ngoại tệ có giá trị nhỏ và muốn tiết kiệm thời gian, thủ tục đơn giản, bạn cũng có thể đến các cửa hàng vàng bạc, trang sức để thực hiện. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng cho phép đổi hàng nên bạn cần cẩn thận khi thực hiện tại đây.

Với tiệm vàng, bạn có thể đến một số tiệm vàng lớn nằm trên đường Hà Trung, Hà Nội hoặc tiệm vàng ở quận 1, quận 3 TP.HCM. Hồ Chí Minh nổi tiếng và uy tín như:

  • Thu đổi ngoại tệ Minh Thư, Tiệm vàng Kim Mai, Tiệm vàng Kim Châu, Trung tâm Sài Gòn Kim Hoàn, Đại lý ngoại tệ Kim Hùng, Cửa hàng vàng bạc đá quý DOJI… cho các bạn ở TP.HCM.
  • Cửa hàng vàng bạc Quốc Trình Hà Trung, Mỹ nghệ vàng bạc đá quý 31 Hà Trung, Công ty vàng bạc đá quý Thịnh Quang, Cửa hàng vàng bạc Chiến Minh, Cửa hàng Toàn Thủy, Cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu,… tại Hà Nội.

1 Triệu Đô La Bằng Bao Nhiêu Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Những lưu ý khi quy đổi đô la Mỹ sang đồng Việt Nam

Để giúp việc chuyển đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam được an toàn và chất lượng nhất, bạn có thể tham khảo một số lưu ý được đề cập dưới đây:

  • Tỷ giá là yếu tố quyết định giá trị bạn sẽ nhận được và chúng luôn thay đổi. Do đó, bạn cần tra cứu tỷ giá trước khi thực hiện giao dịch và so sánh chúng ở các địa điểm khác nhau để tìm ra tỷ giá phù hợp nhất và cao nhất để thực hiện. Một số mức giá đô la Mỹ phổ biến được nhiều người tham khảo như 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 500 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng ,…
  • Khi nhận tiền, bạn cần kiểm tra kỹ giá trị cũng như tình trạng của các đồng xu để tránh bỏ sót hoặc nhận phải tiền giả, tiền rách vì những đồng xu này không thể thực hiện thanh toán.
  • Khi đổi tiền, bạn cần trả một khoản phí nhất định và tùy vào nơi bạn chọn sẽ áp dụng các mức phí khác nhau nên bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng chi phí khi thực hiện.

1 Triệu Đô La Bằng Bao Nhiêu Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan về đô la Mỹ cũng như tỷ giá đổi 1 triệu đô la Mỹ mới nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển đổi tiền tệ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm