Blog

1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay!

51

Tỷ giá ngoại tệ là vấn đề và mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ để đi du lịch hay công tác nước ngoài. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu trên, bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn thông tin về tỷ giá 1 Euro tính bằng tiền Việt Nam Đồng hiện nay.

Euro là gì?

Đồng Euro được ký hiệu là € và có mã ISO là EUR, còn được gọi là Euro hoặc Euro. Nó là đồng tiền chính thức của Liên minh tiền tệ châu Âu vào năm 1999 và được sử dụng phổ biến vào năm 2002 tại 19 quốc gia thành viên và 6 quốc gia ngoài EU khác.

1 Euro Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Mệnh giá Euro

Hiện nay, đồng Euro được sử dụng và lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền xu, các mệnh giá được phát hành bao gồm:

Tiền giấy

Tiền giấy Euro được phát hành sẽ giống hệt nhau ở tất cả các quốc gia. Chúng có các mệnh giá bao gồm 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Với mặt trước của cửa sổ hoặc mặt trước của cửa ra vào và mặt sau của cây cầu.

Đây không phải là hình ảnh của các công trình thực tế mà nó chỉ thể hiện đặc điểm của từng thời kỳ kiến trúc. Tờ tiền này được tạo ra bởi Robert Kalina người Áo sau một cuộc thi trên toàn EU và được theo dõi trên toàn thế giới thông qua dự án Eurobilltracker.

đồng xu

Tiền xu được phát hành với các mệnh giá 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, €1 và €2. Những đồng xu này có mặt trước giống nhau ở tất cả các quốc gia, nhưng mặt sau là hình đại diện của mỗi quốc gia.

Nó hơi khác một chút, nhưng vẫn có thể thực hiện thanh toán bằng tiền xu trên toàn liên minh tiền tệ. Theo quy định, 1 euro được chia thành 100 xu và ở Hy Lạp, thay vì xu, người ta sử dụng lepto cho số ít và lepta cho số nhiều trên đồng xu kim loại của Hy Lạp.

1 Euro Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Mệnh giá của Euro.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Do thị trường tiền tệ thường xuyên biến động nên tỷ giá hối đoái của các loại ngoại tệ cũng thay đổi theo từng thời điểm. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật hôm nay, ta có:

1 EUR = 24.952 VNĐ

1 Euro Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Xem tỷ giá mới nhất tại link:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

So sánh tỷ giá Euro mới nhất tại các ngân hàng

Các ngân hàng khác nhau sẽ có tỷ giá quy đổi áp dụng khác nhau dù cùng thời điểm nhưng mức chênh lệch không quá lớn. Và để giúp các bạn có thể tham khảo tỷ giá ngoại tệ chính xác nhất, tỷ giá mới nhất hôm nay được bài viết tổng hợp tại các ngân hàng như sau:

  • Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 24.440 , tỷ giá mua chuyển khoản là 24.687 và tỷ giá bán Euro là 25.808 .
  • BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 24.656 , tỷ giá mua chuyển khoản là 24.723 và tỷ giá bán Euro là 25.797 .
  • ACB có tỷ giá mua tiền mặt là 24.598 , tỷ giá mua chuyển khoản là 24.697 , tỷ giá bán tiền mặt là 25.243 đối với đồng Euro.
  • Ngân hàng OCB có tỷ giá mua tiền mặt là 24.682 , tỷ giá mua chuyển khoản là 24.832 , tỷ giá bán tiền mặt là 26.224 đối với Euro.

1 Euro Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

So sánh tỷ giá Euro mới nhất tại các ngân hàng.

Đổi tiền Euro sang Việt Nam Đồng ở đâu?

Việc lựa chọn địa điểm đổi tiền sẽ quyết định mức độ an toàn khi thực hiện cũng như mức giá tốt nhất mà bạn có thể nhận được với mức phí chuyển đổi được hỗ trợ tối đa. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số địa điểm đổi Euro sang tiền Việt dưới đây:

  • Tại ngân hàng: Vì đây là loại tiền có giá trị thương mại quốc tế nên có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ nên để tránh tổn thất tài chính một cách tối đa, bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng. các ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam như Vietcombank, Agribank, BIDV, ACB, v.v.
  • Tại tiệm vàng: Theo quy định của pháp luật, tiệm vàng sẽ được phép thu đổi ngoại tệ khi có giấy phép của Nhà nước. Vì vậy, bạn nên yêu cầu tiệm vàng cấp giấy phép thu đổi ngoại tệ trước khi thực hiện giao dịch đổi Euro sang tiền Việt Nam tại những địa chỉ này.

Lưu ý gì khi đổi tiền Euro?

Để quy trình chuyển đổi ngoại tệ của bạn hiệu quả và an toàn nhất có thể, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần tra cứu, tìm hiểu kỹ về tỷ giá tại thời điểm quy đổi ở nhiều địa điểm khác nhau để so sánh và lựa chọn tỷ giá quy đổi phù hợp nhất. Tương tự như khi bạn cần quy đổi các loại ngoại tệ khác như 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam, 1 Nghìn Đô la bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam, 1 Rupee bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam ,… thì bạn cần tham khảo tỷ giá mới được cập nhật. trên thị trường để có giao dịch thuận lợi nhất.
  • Tỷ giá mua và tỷ giá bán cũng là hai khái niệm dễ gây nhầm lẫn vì tỷ giá mua được sử dụng khi bạn muốn bán một ngoại tệ và tỷ giá yêu cầu được sử dụng khi bạn muốn mua ngoại tệ đó.
  • Tỷ giá mua vào luôn thấp hơn tỷ giá bán ra của các loại ngoại tệ nên bạn cần hết sức lưu ý để tránh tham khảo nhầm.
  • Sau khi nhận được tiền quy đổi, bạn cần kiểm đếm lại cho chính xác, tránh trường hợp thiếu tiền hoặc nhận sai mệnh giá tiền.

1 Euro Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá 1 Euro bằng Việt Nam Đồng mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích được cập nhật có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn tỷ giá hối đoái phù hợp để nhận được giá trị cao nhất.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm