Blog

1 Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay!

33

Đồng đô la Mỹ là một loại tiền tệ mạnh trên thế giới và tỷ giá hối đoái của loại tiền này thường quyết định giá trị của các loại tiền tệ khác hiện nay. Bài viết dưới đây hôm nay sẽ cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất về đô la Mỹ cũng như tỷ giá quy đổi 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu về đô la Mỹ

Đô la Mỹ là một đơn vị tiền tệ có ký hiệu $ và mã ISO 4217 USD. Nó là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và là một trong những dòng tiền mạnh được sử dụng thường xuyên trong nhiều giao dịch quốc tế cũng như là một trong những đồng tiền dự trữ chính của thế giới.

Đồng tiền này được phát hành bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang dưới hai hình thức như tiền giấy gồm các mệnh giá 1 đô la, 2 đô la, 5 đô la, 10 đô la, 20 đô la, 50 đô la và 100 đô la. . Tiền xu bao gồm các mệnh giá 0,01; 0,05; 0,10; 0,25; 0,50 và 1 đô la.

1 Đô La bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Tìm hiểu về đô la Mỹ.

1 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Tỷ giá hối đoái trên thị trường tiền tệ liên tục thay đổi tùy thuộc vào những thời điểm khác nhau mà bạn nhìn vào chúng. Vì vậy để có được tỷ giá hối đoái chính xác, bạn cần phải tham khảo thường xuyên. Và theo thông tin mới nhất về tỷ giá đô la Mỹ được cập nhật chúng ta có:

Tham khảo tỷ giá 1 đô la Việt Nam đồng mới nhất qua link bên dưới:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Tại thời điểm viết:

1 USD = 23.580 VNĐ

1 Đô La bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

1 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Từ tỷ giá 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam như trên, bạn có thể tự quy đổi sang các tỷ giá USD phổ biến khác như 500 đô bằng bao nhiêu tiền, 1 tỷ bằng bao nhiêu tiền, 1 triệu bao nhiêu tiền bằng đồng Việt Nam? bao nhiêu tiền việt nam…

Một số trang web tự động tính số tiền để đổi từ USD sang VND miễn phí

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tra cứu tỷ giá, thay vì đến trực tiếp các ngân hàng để tham khảo, bạn có thể sử dụng một số trang web tự động tính toán số tiền để đổi từ USD sang VND miễn phí. Các tính toán chính xác nhất bao gồm:

 • Ứng dụng tài chính của Google là Google Finance để có thể nhận được tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ nói riêng và các loại tiền tệ khác nói chung. Cũng như có thể theo dõi sự biến động không ngừng nghỉ của dòng tiền theo thời gian được thể hiện trên biểu đồ để bạn tham khảo.

https://www.google.com/finance/?hl=vi

 • Coinmill là công cụ hỗ trợ tính toán, chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng cho nhiều loại tiền tệ khác nhau và thường xuyên được cập nhật tỷ giá hối đoái nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác khi sử dụng trang web này.

https://vi.coinmill.com/USD_VND.html?USD=1

 • MSN còn là công cụ giúp bạn tham khảo, tra cứu tỷ giá hối đoái của các đồng tiền trên thế giới cũng như hỗ trợ bạn tính toán giá trị quy đổi mong muốn. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp bạn xem được sự thay đổi và tính toán tăng giảm để bạn có thể ôn tập tốt hơn.

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 Đô La bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Một số trang web tự động tính số tiền để đổi từ USD sang VND miễn phí.

Nên đổi đô la Mỹ sang tiền Việt ở đâu?

Không phải tất cả các địa điểm đều được phép thực hiện chuyển đổi tiền tệ. Vì vậy bạn cần chọn nơi uy tín để giao dịch được đảm bảo cũng như tỷ lệ nhận được cao nhất. Bạn có thể tham khảo một số điểm đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam được tổng hợp dưới đây:

 • Ngân hàng là nơi được nhiều người dùng lựa chọn vì được phép thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền tệ. Ngoài ra, tỷ giá áp dụng được công bố thường xuyên, minh bạch và phí hỗ trợ chuyển đổi là thấp nhất nên bài viết khuyến khích bạn lựa chọn hình thức này.
 • Các cửa hàng vàng bạc đá quý cũng có thể làm việc này nhưng chỉ một số điểm trên đường Hà Trung, Hà Nội hoặc trên Q.1 và Q.3, TP.HCM được cấp phép. Mặc dù cách này tiết kiệm thời gian và thủ tục cũng đơn giản hơn nhưng chúng sẽ kém an toàn hơn rất nhiều.
 • Bạn cũng có thể thực hiện quy đổi tại các sân bay quốc tế, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tỷ giá quy đổi áp dụng tại những nơi này sẽ luôn thấp hơn thị trường.

1 Đô La bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Nên đổi đô la Mỹ sang tiền Việt ở đâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị USD khi quy đổi sang VND

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao tỷ giá hối đoái của các loại tiền tệ lại biến động thường xuyên như vậy chưa? Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của USD khi quy đổi sang VND mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Các hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu, cán cân thanh toán thương mại giữa Mỹ và Việt Nam hoặc giữa Việt Nam với các nước khác.
 • Các yếu tố liên quan đến quy định pháp luật về tỷ giá hối đoái, ngoại tệ hay nội tệ.
 • Một số vấn đề về lạm phát ở Việt Nam và ở Mỹ
 • Tỷ lệ lãi suất trong nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ
 • Tỷ lệ vốn cũng như hoạt động đầu tư tại Việt Nam và tại Mỹ.
 • Các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, tình trạng dự trữ tiền tệ, lạm phát, chính trị, đầu cơ, nợ công, v.v.

Lưu ý khi đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam

Để hỗ trợ việc chuyển đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam an toàn và hiệu quả nhất, bạn có thể bỏ túi một vài lưu ý được đề cập trong bài viết dưới đây:

 • Tỷ giá hối đoái là yếu tố quyết định đến giá trị bạn nhận được nên việc tham khảo tỷ giá trước khi quy đổi là điều cần thiết. Không chỉ vì thường xuyên biến động mà mỗi địa điểm bạn tham khảo cũng sẽ áp dụng mức giá khác nhau nên bạn có thể so sánh để lựa chọn.
 • Cần kiểm tra kỹ mệnh giá mình nhận để tránh bỏ sót tiền cũng như kiểm tra tình trạng tờ tiền để tránh nhận phải tiền giả, tiền rách nát không thể giao dịch.

1 Đô La bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng - Tỷ Giá Hôm Nay?

Lưu ý khi đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam Đồng.

Trên đây là thông tin chi tiết về đơn vị đô la Mỹ cũng như tỷ giá mới nhất 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam để các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và biết cách lựa chọn cho mình hình thức đổi tiền an toàn cũng như tỷ giá cao nhất.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm