Blog

1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay!

59

Với nhu cầu giao thương, đi lại giữa các quốc gia ngày càng cao, việc chuyển đổi tiền tệ cũng được thực hiện ngày càng nhiều. Một trong những điều mà người đổi tiền quan tâm đó là tỷ giá hối đoái của loại tiền đó. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng .

Tên chính thức của đồng tiền Đài Loan và ký hiệu của nó

Đồng tiền chính thức được sử dụng ở Đài Loan và các đảo xung quanh có tên đầy đủ là Đô la Đài Loan mới hay còn gọi là Đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của loại tiền này là Đài tệ và có tên mã là TWD trong bộ ISO.

Hiện nay, Đồng Đài Loan được thiết kế có cả tiền kim loại và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau như:

 • Với các mệnh giá dưới 50 đơn vị sẽ được thể hiện bằng tiền xu gồm 1, 5, 10 và 50.
 • Với mệnh giá từ 100 đơn vị trở lên, tiền giấy bao gồm các tờ 100, 200, 500, 1000 và 2000.

Trước đây chính phủ Đài Loan từng sản xuất đồng 20 NDT nhưng do người dân ít sử dụng nên không còn sản xuất loại tiền này nữa. Ngoài ra, đồng 200 Đài tệ không còn được sử dụng trong thanh toán do văn hóa và thói quen của người Đài Loan.

1 Tân Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay!

Tên chính thức của đồng tiền Đài Loan và ký hiệu của nó.

Có thể đổi tiền ở Đài Loan không?

Nếu không có thời gian đổi tiền Việt Nam sang tiền Đài Loan, bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi khi đến sân bay Đài Loan hoặc các ngân hàng của nước này.

Tuy nhiên, ở đây họ chỉ chấp nhận đổi từ Đô la Mỹ sang Tân Đài tệ nên bạn phải đổi từ Đồng Việt Nam sang Đô la để thực hiện việc chuyển đổi tại Đài Loan. Một số ngân hàng ở Đài Loan hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ bao gồm Maga Bank, China Trust hay Bank of Taiwan.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để có thể biết 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, bạn có thể tham khảo thông tin tỷ giá tại các ngân hàng lớn của Việt Nam tại thời điểm cần quy đổi vì các đồng tiền thường biến động theo thị trường.

Và theo cập nhật mới nhất về tỷ giá Tân Đài tệ so với VNĐ ngày hôm nay, chúng ta có tỷ giá như sau:

1 TWD = 765,56 VNĐ

Tham khảo liên kết:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 Tân Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay!

Nơi thay đổi Đài Loan uy tín

Hiện nay, khá nhiều người đang có nhu cầu đi du học, xuất khẩu lao động hay du lịch tại Đài Loan nên nhu cầu mua đồng Đài Loan để sử dụng cũng ngày càng nhiều. Vì vậy, nếu muốn chuyển đổi Đài tệ, bạn có thể đến những nơi uy tín được tổng hợp dưới đây:

 • Đổi Đài tệ tại Ngân hàng: Đây là nơi an toàn nhất để bạn chuyển đổi và mua Đài tệ. Bạn có thể thực hiện tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV, v.v.
 • Đổi ngoại tệ tại Hà Nội: Tại Hà Nội có các địa điểm thu đổi ngoại tệ như Phố Hà Trung, Vàng bạc Minh Chiến số 119 Cầu Giấy và 05 Hồ Tùng Mậu, Vàng bạc Quốc Trinh số 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Vàng Bạc Thịnh Quang Số 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đổi tiền Đài Loan Tại TP.HCM: Nếu bạn ở TP.HCM thì có thể đổi tại các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) hoặc Lê Văn Sỹ (Quận 3) như tiệm vàng Kim Mai số 84 Cống Hiến. Quỳnh, Quận 1, Tiệm vàng Kim Châu, 784 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10, TP.HCM, …

1 Tân Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay!

Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam

Hiện nay, khi bạn thực hiện dịch vụ đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại, bạn cũng phải trả một khoản phí nhất định và khác nhau giữa các địa điểm mà bạn lựa chọn thực hiện.

Tuy nhiên, nếu chọn thực hiện tại ngân hàng, bạn sẽ được hỗ trợ mức phí thấp nhất với biểu phí minh bạch cụ thể, thường sẽ dao động từ 1% đến 3,49%/số lần tùy từng giao dịch. dịch vụ của từng Ngân hàng.

1 Tân Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay!

Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam.

Lưu ý về Đài Loan Đô la Đài Loan

Để đảm bảo việc chuyển đổi tiền tệ hiệu quả nhất và giá trị chuyển đổi cao nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn cần thường xuyên cập nhật tỷ giá Đồng Đài Loan so với Đồng Việt Nam tại thời điểm thực hiện quy đổi ở các địa điểm thu đổi ngoại tệ khác nhau để có thể biết và so sánh nhằm lựa chọn nơi có giá chính xác. thay đổi cao nhất. Tương tự, khi có nhu cầu đổi các loại ngoại tệ khác như Đô la Úc , Đô la Singapore , Bath Thái …, bạn nên chú ý cập nhật tỷ giá hối đoái ở thời điểm mới nhất để thuận tiện trong việc trao đổi tiền tệ.
 • Nếu thực hiện đổi tiền tại các cơ sở bên ngoài, bạn cũng cần lưu ý về tính minh bạch của cửa hàng để tránh rơi vào trường hợp đổi tiền chui, vi phạm pháp luật.
 • Bạn lưu ý có quy định khi nhập cảnh Đài Loan bạn không được mang theo tiền mặt quá 60.000 TWD. Đối với lượng tiền mặt USD hiện không hạn chế về số lượng.
 • Theo quy định của ngành hàng không, nếu mang theo số tiền mặt vượt quá 10.000 USD, bạn phải khai báo với hải quan khi nhập cảnh để đảm bảo minh bạch nguồn gốc số tiền.
 • Ngoài USD, tại Đài Loan bạn cũng có thể thực hiện chi tiêu bằng đồng tiền Hong Kong khi cần thực hiện giao dịch với các ngân hàng tại đây.
 • Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại nhiều trung tâm và cửa hàng tại Đài Loan. Do đó, bạn không cần phải đổi quá nhiều tiền Đài Loan để mang theo bên mình.

1 Tân Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay!

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp về tỷ giá 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn tìm được cách đổi ngoại tệ an toàn và nhận được giá trị quy đổi cao nhất.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm