Blog

1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay!

35

Mỗi quốc gia có một loại tiền tệ khác nhau và giá trị chuyển đổi của chúng cũng khác nhau giữa các quốc gia. Vì vậy, khi bạn đi du lịch hoặc cần sử dụng tiền tệ của bất kỳ quốc gia nào, bạn cần biết giá trị quy đổi hiện tại. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng.

Bảng Anh là đơn vị gì? Biểu tượng cho bảng Anh là gì?

Đồng bảng Anh có tên tiếng Anh chính thức là pound và mã ISO của chúng là GBP. Nó là tiền tệ chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và các lãnh thổ hải ngoại cũng như các thuộc địa khác.

Bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất và được cất giữ trong kho dự trữ ngoại hối toàn cầu. Đồng tiền này đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu sau Đô la Mỹ, Euro và Yên Nhật. và được quy định là một bảng Anh bằng 100 pence hoặc penny.

1 Bảng Anh Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Bảng Anh là đơn vị gì?

Biểu tượng cho bảng Anh ban đầu được chỉ định là có hai dấu gạch ngang trên phần thân của ₤ và sau đó được đổi thành một gạch duy nhất của £.

Đây là ký hiệu bắt nguồn từ chữ L trong LSD, còn được gọi là chữ viết tắt của các đơn vị trong hệ thống thứ 12 bao gồm librae, solidi và denarii. Khi được chuyển đổi sang tiếng Anh, các đơn vị đó sẽ được đặt tên tương ứng là Pound, shilling và pence/penny.

1 Bảng Anh Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Biểu tượng cho bảng Anh là gì?

1 bảng Anh (1GBP) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng (VND)?

Bảng Anh được coi là một trong những đồng tiền có giá trị lớn nhất đang được lưu hành trên thế giới hiện nay và chúng có mức chênh lệch rất lớn so với đồng tiền Việt Nam. Theo tỷ giá bán ra cập nhật mới nhất của NHNN hôm nay:

1 GBP = 28.626 VNĐ

Để biết thông tin chính xác, vui lòng tham khảo liên kết:

https://wise.com/vi/currency-converter/gbp-to-vnd-rate?amount=1000

1 Bảng Anh Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các loại mệnh giá bảng Anh

Hiện nay, để thuận tiện cho việc cất giữ và lưu thông tiền tệ trong quá trình giao dịch, Ngân hàng Trung ương Anh đã cho ra đời hai hình thức tiền là kim loại và tiền giấy với các mệnh giá như sau:

Tiền giấy

Tiền giấy do Ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland phát hành bao gồm các mệnh giá £5, £10, £20 và £50. Vấn đề này hoàn toàn đúng với yêu cầu và phải được thế chấp tại Ngân hàng Trung ương Anh toàn bộ số lượng giấy bạc đang lưu hành.

Mặt sau mỗi mệnh giá đều có in hình một nhân vật lịch sử cụ thể như:

 • Tờ 5 bảng có hình Winston Churchill là một chính trị gia người Anh, nổi tiếng nhất trong Thế chiến thứ hai.
 • Tờ 10 bảng có hình Jane Austen, một nhà văn người Anh.
 • Tờ 20 bảng có hình JMW Turner, một họa sĩ phong cảnh lãng mạn.
 • Tờ 50 bảng có hình Alan Turing, người đặt nền móng cho khoa học máy tính hiện đại và các bản vẽ kỹ thuật cho các máy được sử dụng để giải mã Cỗ máy Bí ẩn.

Đồng tiền

Tiền kim loại hoặc tiền kim loại do Xưởng đúc tiền Hoàng gia phát hành bao gồm các mệnh giá 1 pence, 2 pence, 5 pence, 10 pence, 20 pence, 50 pence, 1 pao và 2 pao, 5 pao sử dụng). Và tương tự như tiền giấy, trên mỗi đồng xu cũng có in một ký hiệu nhất định như:

 • Đồng xu 1 xu có hình cổng thành.
 • Đồng xu hai xu có biểu tượng của Chúa tể xứ Wales.
 • Đồng 5 xu có hình bông hoa kế, được mệnh danh là quốc hoa của Scotland.
 • Đồng xu 10 xu có hình sư tử tượng trưng cho nước Anh.
 • Đồng xu 20 xu có hình hoa hồng Tudor.
 • Đồng xu 50 xu có hình Britannia và một con sư tử.
 • Đồng xu £1 có hình chữ thập Celtic của Bắc Ireland.
 • Đồng xu hai bảng Anh có in câu nói nổi tiếng của Isaac Newton, “Đứng trên vai những người khổng lồ”.

1 Bảng Anh Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

mệnh giá bảng Anh.

Cần cẩn thận khi đổi bảng Anh

Để việc đổi cân diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Luôn cập nhật về tỷ giá hối đoái Bảng Anh sang Đồng Việt Nam khi chúng biến động. Do đó, để chọn thời điểm giao dịch tốt nhất, bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức.
 • Bạn cần xác định rõ nhu cầu mua hay bán của mình cũng như phân biệt giữa giá mua và giá bán. Vì nếu bạn có nhu cầu mua thì hãy tìm ngân hàng có tỷ lệ chuyển đổi thấp nhất và ngược lại cho nhu cầu bán.
 • Bạn chỉ nên đổi tiền ở những tổ chức tín dụng uy tín và tốt nhất, cụ thể bạn nên đến ngân hàng vì đây là nơi đổi ngoại tệ uy tín và hợp pháp nhất Việt Nam.

Chuyển đổi 1 bảng Anh sang mệnh giá của một số loại tiền tệ khác.

Ngoài việc biết 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, bạn cũng có thể tham khảo thêm tỷ giá quy đổi bảng Anh so với một số đồng tiền khác được cập nhật mới nhất dưới đây:

Tỷ giá bảng Anh mới nhất hôm nay được nhận định bất ngờ tăng mạnh từ 233 đồng lên 517,67 đồng tại 8 ngân hàng thương mại lớn trong nước. DongA Bank có giá mua cao nhất trong các ngân hàng với 28.350 VND/GBP. Và Vietcombank có giá bán ra thấp nhất với 27.909 VND/GBP.

Tham khảo link mới nhất dưới đây:

Tỷ giá VietinBank hôm nay 17/12: Biến động không đồng nhất trong phiên cuối tuần

1 Bảng Anh Bằng Đồng Việt Nam Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá Hôm Nay!

Chuyển đổi 1 bảng Anh sang mệnh giá của một số loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá mới nhất của các loại ngoại tệ khác tại Website trên như 1 sen bằng bao nhiêu đồng Việt Nam, 1 Đài tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam, 1 đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? nhiều đồng Việt Nam. Nam giới,…

Trên đây là những thông tin về giá trị quy đổi của 1 Bảng Anh bằng Đồng Việt Nam cũng như các loại mệnh giá tiền và những lưu ý trong quá trình thực hiện mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách thực hiện chuyển đổi tiền tệ khi cần thiết.

0 ( 0 bình chọn )

ATOM Markets

https://atommarkets.com.vn
ATOM Markets dịch vụ tài chính phái sinh, giao dịch forex, giao dịch cfd chứng khoán, chỉ số chứng khoán, dầu và vàng trên MT4

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm